Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2023), sáng 14/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức đã và đang làm việc trong ngành phát hành phim và chiếu bóng tỉnh để cùng nhau ôn lại truyền thống Điện ảnh Cách mạng Việt Nam sau 70 năm ngày thành lập.

Từ khi tái lập tỉnh (năm 1997) ngành phát hành phim và chiếu bóng Hà Nam sau nhiều lần chuyển đổi đến năm 2017 được sáp nhập vào Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và mang tên là Đội Chiếu phim lưu động tỉnh..

Hàng năm, Đội Chiếu phim lưu động đã xây dựng và triển khai tốt kế hoạch chiếu phim lưu động thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phục vụ các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trung bình mỗi năm Đội chiếu khoảng 120 buổi chiếu phim lưu động tại cơ sở được chính quyền và nhân dân đón nhận.

Đội cũng đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc quảng bá những tác phẩm văn học, nghệ huật, báo chí viết về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; của Bộ VH,TT&DL vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt ảnh tại địa phương…

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Điện ảnh Cách mạng Việt Nam
Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL trao tặng phẩm cho các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL, ông Ngô Thanh Tuân – Phó giám đốc Sở đã chức mừng và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành phát hành phim và chiếu bóng của tỉnh, trong đó có nhiều người dù đã nghỉ công tác nhưng vẫn quan tâm đến sự nghiệp phát triển của ngành, vẫn là những người truyền nghề cho thế hệ nối tiếp. Ông Ngô Thanh Tuân mong rằng với những thành tích đã đạt được, Đội Chiếu phim lưu động tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết xây dựng nhiều chương trình hoạt động vừa phục vụ các nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao dân trí, nhất là đưa  những hoạt động điện ảnh hướng về cơ sở.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở VH,TT&DL đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho Đội Chiếu phim lưu động tỉnh và Giấy khen của Cục Điện ảnh cho 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động điện ảnh tại địa phương năm 2022.

Chu Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.