Bảo tàng tỉnh Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – sáng mãi niềm tin và Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội - HĐND các cấp”

Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức triển lãm chuyên đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam – sáng mãi niềm tin và Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội - Hội đồng nhân dân các cấp”.

Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – sáng mãi niềm tin và Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội  Hội đồng nhân dân các cấp”
Cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh tại buổi triển lãm.

Nội dung triển lãm gồm 2 chủ đề: Chủ đề 1 “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin", gồm 4 phần:  Mặt trời chân lý; Vầng dương trong ngục thất; Thắp lửa niềm tin; Hà Nam trên đường đổi mới.

Chủ đề 2: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”, với các nội dung: Vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chính trị và tổ chức các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Nhân dân cả nước thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình bầu những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (1960 - 1976): Tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục cổ vũ nhân dân tham gia lựa chọn để bầu những người đại biểu xứng đáng vào cơ quan dân cử cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ năm 1976 đến nay): Hà Nam với công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với hơn 100 bức ảnh in bạt và pano, triển lãm giới thiệu tới đại biểu và nhân dân các tư liệu, hình ảnh tiêu biểu nhằm nêu bật và làm đậm nét các mốc lịch sử quan trọng của đất nước gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt  Nam. Vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị mọi mặt về tư tưởng, chinh trị và tổ chức các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Các sự kiện, thành tựu tiêu biểu của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập. Những thành tựu về phát triển kinh tế- văn hóa, xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Nam từ khi tái lập tỉnh năm 1997 đến nay.

Do tình hình dịch bệnh, triển lãm chỉ tổ chức trưng bày và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, cổng thông tin Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; không mở cửa đón khách tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu.

Chu Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.