Một góc đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chụp từ trên xuống.

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, những ngày đầu năm mới năm Canh Tý 2020, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đại biểu các tỉnh, thành phía Nam, các đơn vị doanh nghiệp, Trung ương Đoàn, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đóng quân và sinh sống trên đảo Tây Nam của Tổ quốc.

CBCS chuyển quà Tết lên đảo Thổ Chu.

Xuất phát từ Cảng 2- Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải Quân trên con tàu mang số hiệu HQ 632, sau hơn 6 tiếng đồng hồ vượt qua 60 hải lý, chúng tôi có mặt tại đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang). 

Thổ Chu ngày mới hiện lên với những hình ảnh bình dị của người dân. Tại đây, những món quà tết gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Thổ Chu đã được chuyển đến mang tình cảm của đồng bào khắp cả nước dành cho cán bộ, chiến sỹ và nhân nơi hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Là đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc, Thổ Chu có diện tích khoảng 14 km2, là đảo lớn nhất trong 8 hòn đảo thuộc quần đảo Thổ Chu. Từ 17 hộ dân đầu tiên ra đảo năm 1993, đến nay, xã đảo đã có gần 500 hộ dân với hơn 1.800 nhân khẩu, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng, khai thác thủy sản và dịch vụ du lịch.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm đảo Thổ Chu:

Đường làng ngõ xóm ở đảo Thổ Chu hiện đã được đầu tư khang trang, sạch đẹp.
Cuộc sống thường nhật của người dân trên đảo
 Nghề đánh bắt và chế biến hải sản phát triển mạnh những năm gần đây ở hòn đảo này.
Các hàng quán phục vụ nhu cầu của người dân hiện cũng khá đầy đủ trên đảo
Nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm đều được cung ứng kịp thời
Sự nghiệp giáo dục và đào tạo đã được xã đảo quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo đang chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.

 

Trần Ích