Bộ Công Thương tổ chức xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2022

Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn số 3028/BCT-XNK của Bộ Công Thương về xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2022 nhằm để ghi nhận đóng góp tích cực của doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam.

Ngoài ra, qua đây góp phần giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài, Bộ Công Thương triển khai chương trình xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2022.

Bộ Công Thương tổ chức xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2022
Bốc dỡ hàng hóa xuất nhập khẩu trên Cảng quốc tế Gemalink. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định. 

Cụ thể, về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường…

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Năm 2021, trên cơ sở đề xuất của 54 cơ quan, tổ chức xét chọn bao gồm các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố, Bộ Công Thương đã xét chọn được 281 doanh nghiệp, tương đương với 289 lượt doanh nghiệp theo 27 ngành hàng.

Bộ Công Thương hy vọng doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích trong thời gian tới để khẳng định vị trí trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy