Theo dõi một trận đấu trong giải bóng chuyền hơi nam do Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại (huyện Duy Tiên) tổ chức (22-29/9), người xem không khỏi bất ngờ trước sự dẻo dai, linh hoạt, nhanh nhạy của các vận động viên cao tuổi nơi đây. Vận động viên cao tuổi nhất năm nay đã xấp xỉ tuổi 80.

 

Các vận động viên cao tuổi thể hiện sự dẻo dai, linh hoạt qua từng trận đấu

Giải thi đấu giao hữu bóng chuyền người cao tuổi tuy có quy mô nhỏ nhưng được tổ chức bài bản và không kém phần chuyên nghiệp. 

Tham dự giải đấu có 7 đội chơi với hơn 50 vận động viên là người cao tuổi thuộc các chi hội: thôn Quan Phố, thôn Yên Mỹ, thôn Lỗ Hà, thôn Từ Đài, xóm Thị Nội, xóm Điện Biên, thôn Yên Lệnh. 

7 đội chơi được chia làm 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Mỗi bảng đấu chọn ra 2 đội cao điểm nhất bước vào tranh tài tại vòng chung kết. 

Kết thúc nhiều ngày thi đấu, tranh tài với quyết tâm cao và sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo cổ động viên, giải đấu đã tìm ra được những vận động viên và đội chơi xuất sắc nhất.

 

Một pha tranh bóng hấp dẫn giữa 2 đội thôn Yên Mỹ và Lỗ Hà (xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên)

Theo ông Nguyễn Đức Trận (Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Chuyên Ngoại): Giải bóng chuyền hơi là hoạt động thường xuyên của hội người cao tuổi xã Chuyên Ngoại, được tổ chức gần 20 năm trở lại đây, nhằm hưởng ứng ngày Người cao tuổi Việt Nam (1/10). 

Ngoài ra, Hội Người cao tuổi xã cũng thường xuyên duy trì nhiều hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên như CLB dưỡng sinh thôn Lỗ Hà, giải thi đấu cờ tướng dịp Tết Nguyên đán, hội thơ Nguyên tiêu…

 

Trận thi đấu thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên

Giải đấu giao hữu bóng chuyền người cao tuổi xã Chuyên Ngoại đã góp phần tạo điều kiện cho các vận động viên là người cao tuổi các thôn, xóm trong xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tập luyện và thi đấu. Từ đó thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phát huy tinh thần sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho người cao tuổi.

Nguyễn Khánh