kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE
Lợi ích khi thêm chuối sống vào khẩu phần ăn hằng ngày

Lợi ích khi thêm chuối sống vào khẩu phần ăn hằng ngày

Trong chuối sống chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do để bạn cân nhắc thêm chuối sống vào bữa ăn của mình.

Chuối sống giàu chất dinh dưỡng

Chuối sống là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu. Trong chuối sống có nguồn vitamin C, vitamin B6 và kali dồi dào. Vitamin C rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch và sức khỏe của da, trong khi vitamin B6 hỗ trợ sức khỏe não bộ và giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Kali giúp duy trì chức năng tim và cơ thích hợp.

Lợi ích khi thêm chuối sống vào khẩu phần ăn hàng ngày
Chuối sống giàu chất dinh dưỡng.

Có hàm lượng tinh bột kháng cao

Chuối sống chứa một lượng đáng kể tinh bột kháng, có tác dụng tương tự như chất xơ. Tinh bột kháng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ glucose. Do đó bổ sung chuối sống trong bữa ăn chính là một lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe trao đổi chất tổng thể.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Chất xơ trong chuối sống thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ bổ sung số lượng lớn vào phân và giúp ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, tinh bột kháng tiêu trong chuối sống hoạt động như một prebiotic, nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Lợi ích khi thêm chuối sống vào khẩu phần ăn hàng ngày
Ăn chuối sống hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Hỗ trợ quản lý cân nặng

Do có hàm lượng chất xơ và tinh bột kháng cao, chuối sống giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Cảm giác no này có thể làm giảm lượng calo tổng thể và hỗ trợ  kiểm soát cân nặng hoặc giảm cân. Ngoài ra, chỉ số đường huyết thấp của chuối sống sẽ có tác động tích cực đến lượng đường trong máu.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kali và chất xơ trong chuối sống góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giúp kiểm soát huyết áp và mức cholesterol. Kali giúp chống lại tác dụng của natri, ngăn ngừa tăng huyết áp, trong khi chất xơ giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL).

Tăng cường trao đổi chất

Chuối sống là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin B, bao gồm vitamin B6, có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate. Điều này giúp tăng cường khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng của cơ thể và hỗ trợ chức năng trao đổi chất tổng thể.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Trong chuối sống có chứa các khoáng chất thiết yếu như canxi và magie rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Những chất dinh dưỡng này góp phần tăng cường mật độ và sức mạnh của xương, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như loãng xương.

Cung cấp bảo vệ chống oxy hóa

Chuối sống chứa chất chống oxy hóa như catecholamine và dopamine, giúp chống lại stress oxy hóa và viêm trong cơ thể. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do có hại, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tăng cường sức khỏe làn da

Các vitamin và chất chống oxy hóa có trong chuối sống góp phần mang lại làn da sáng khỏe. Đặc biệt Vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen, giúp da săn chắc và trẻ trung. Ngoài ra, độ ẩm tự nhiên trong chuối sống có thể giúp hydrat hóa da khi bôi tại chỗ.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

  •  Phạm Xuân Phụng
    2 tháng trước

    Cách bổ sung thế nào, chẳng lẽ lại ăn sống?

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy