Pháp khuyến cáo công dân không du lịch tới Cabo Delgado, Mozambique

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Đại sứ quán Pháp tại Mozambique (14/2) đã ra khuyến cáo công dân Pháp không nên đến các thành phố Mocimboa da Praia, Pemba và Palma, thuộc tỉnh Cabo Delgado do “mối đe dọa khủng bố”.

Pháp khuyến cáo công dân không du lịch tới Cabo Delgado Mozambique
Binh sĩ Mozambique di chuyển tới Sadjundjira thuộc vùng núi Gorongosa sau chiến dịch tấn công truy quét lực lượng nổi dậy Renamo. Ảnh tư liệu: EPA/TTXVN

Cơ quan này cho biết “nguy cơ khủng bố vẫn rất cao ở khu vực này” trong bối cảnh các cuộc tấn công thánh chiến đáng lo ngại ở khu vực Mocimba da Praia và Palma. Ngoài ra, còn có nguy cơ bị phục kích cao trên các tuyến đường chính trong khu vực. Đại sứ quán Pháp cũng yêu cầu các công dân có khả năng ở tại các địa phương này liên hệ ngay lập tức.

Cùng ngày, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng lên tiếng thừa nhận việc tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Macomia và Chiúre thuộc tỉnh Cabo Delgado của Mozambique, từ ngày 9-12/2 vừa qua.

Tỉnh Cabo Delgado của Mozambique vẫn phải đối mặt với các cuộc tấn công do IS tiến hành trong 6 năm qua. Sau một thời gian tương đối ổn định khi chính quyền Maputo nhờ tới sự hỗ trợ quân sự từ Rwanda và Cộng đồng phát triển miền Nam châu Phi, trong những tuần gần đây, các cuộc tấn công mới đã tái diễn ở Cabo Delgado.

Tại khu vực Cabo Delgado, Pháp có dự án nhà máy sản xuất và xuất khẩu khí đốt tự nhiên đang được công ty đa quốc gia TotalEnergies xây dựng gần Palma với số vốn đầu tư 20 tỷ USD (18,6 tỷ euro). Dự án này đã bị đình chỉ kể từ năm 2021 do các cuộc tấn công khủng bố.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy