Hoàn thành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, vừa qua, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển đối với nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2022.

Hoàn thành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022
Khám sức khỏe sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 ở Kim Bảng.

Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các địa phương đã gọi sơ tuyển đối với trên 4.500 thanh niên trong độ tuổi. Có 3.364 thanh niên đã lên trạm y tế sơ tuyển theo đúng thời gian quy định (đạt tỷ lệ gần 75%). Số thanh niên còn lại đi làm ăn xa đang tiếp tục rà soát và gọi khám trong thời gian tới.

Tại các địa phương, thanh niên sơ tuyển được khám sàng lọc về: thể lực, chiều cao, cân nặng, da liễu, huyết áp… Theo kết luận của Hội đồng NVQS các địa phương, trong số thanh niên sơ tuyển đợt này, có 3.155 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển trong thời gian tới. Đối với số thanh niên đi làm xa chưa khám sơ tuyển đúng thời gian, Hội đồng NVQS các địa phương tiếp tục gọi khám trong thời gian tới, đảm bảo sàng lọc và lựa chọn số thanh niên đủ tiêu chuẩn về: sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an.

Theo kế hoạch, năm 2022, Hà Nam được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi nhập ngũ 1.495 công dân (tăng so với năm 2021). Để đảm bảo tốt số lượng, chất lượng tuyển quân, Hội đồng NVQS tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp trong công tác tuyển quân. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động từ các gia đình, thôn xóm. Quá trình khám sức khỏe tuyển quân, huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, vận động thanh niên chấp hành nghiêm lệnh gọi khám. Cơ quan chức năng phối hợp tổ chức khám tuyển chặt chẽ, theo đúng quy định. Với các thanh niên cố tình trốn, tránh thực hiện NVQS sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dự kiến, khoảng đầu tháng 12/2021, công tác khám tuyển sẽ được thực hiện đồng loạt ở các địa phương trong tỉnh, đảm bảo đúng tiến độ và sẵn sàng cho ngày giao quân sau Tết nguyên đán.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.