Thầy giáo 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái. Qua phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng.

Một trong những tấm gương tiêu biểu là thầy giáo Phạm Quang Hợp, giáo viên Trường THPT A Duy Tiên đã có 16 lần tham gia HMTN.

Thầy giáo 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Thầy giáo Phạm Quang Hợp đã 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Thầy Hợp tham gia hiến máu lần đầu tiên vào năm 2003, khi đang học Đại học Sư phạm Thái Nguyên năm thứ 2… Năm 2006, thầy về công tác tại Trường THPT B Duy Tiên. Năm 2009, thầy đi học cao học và tham gia HMTN lần thứ 3 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 2013, thầy Hợp về công tác tại Trường THPT B Duy Tiên và làm Bí thư Đoàn trường. Thầy Hợp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia HMTN và vận động các thầy cô giáo, đoàn viên trong trường cùng tham gia HMTN… Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, và HMTN là để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu, thầy Hợp duy trì việc HMTN đều đặn. 36 tuổi đời, gần 20 năm học tập, công tác thầy Hợp đã tham gia HMTN 16 lần. Đặc biệt, năm 2019 thầy đã tham gia HMTN 3 lần. Thầy Hợp chia sẻ: Việc hiến máu rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Những giọt máu của mình và của mọi người sẽ đem lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân. Nghĩ như vậy nên tôi tham gia hiến máu nhiều lần và sẽ tiếp tục hiến máu trong thời gian tới. 

Đầu năm 2020, thầy Hợp chuyển về công tác tại Trường THPT A Duy Tiên và vẫn tham gia HMTN… Không chỉ tích cực tham gia HMTN mà thầy Hợp còn vận động những người thân trong gia đình cùng tham gia HMTN. Đặc biệt, vợ thầy đã hơn 10 lần tham gia HMTN. Hơn nữa, thầy thường xuyên giải thích với những người lần đầu tham gia HMTN về những lợi ích, mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc HMTN. Công tác HMTN tại đơn vị cũ và nơi thầy đang giảng dạy hiện tại hằng năm đều vượt chỉ tiêu đề ra. Ngoài ra, thầy còn chủ động đăng ký tham gia Đội hiến máu dự bị của thị xã Duy Tiên, tích cực tham gia hiến máu định kỳ và hiến máu cấp cứu khi có yêu cầu. Thầy Hợp đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen; lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thị xã Duy Tiên biểu dương, khen thưởng về công tác HMTN… 

Bà Phạm Thanh Hải Hằng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Duy Tiên cho biết: Thầy Phạm Quang Hợp là một tình nguyện viên rất tâm huyết trong hoạt động HMTN. Thầy luôn gương mẫu, xung kích, đi đầu trong công tác HMTN. Thầy xứng đáng là một trong những cá nhân tiêu biểu đại diện cho thị xã Duy Tiên được đi dự lễ tuyên dương, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh thời gian tới. 

Phạm Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.