Người đảng viên cao tuổi luôn nêu gương mẫu mực

Mặc dù đã 96 tuổi đời, hơn 70 tuổi Đảng nhưng đồng chí Trịnh Đức Thuận (Chi bộ Tổ phố Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, Bình Lục) luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, mặc dù tuổi cao nhưng đồng chí vẫn tham gia sinh hoạt Đảng rất đều đặn, nghiêm túc.

Người đảng viên cao tuổi luôn nêu gương mẫu mực
Đảng viên lão thành Trịnh Đức Thuận.

Đồng chí Trịnh Đức Thuận là đảng viên có quá trình hoạt động lâu dài và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Trong suốt quá trình tham gia cách mạng, dù ở đâu, đảm nhận công việc, cương vị công tác nào, đồng chí Trịnh Đức Thuận cũng luôn giữ vững bản chất chính trị, kiên định lập trường tư tưởng, nêu cao tinh thần đoàn kết trong tổ chức Đảng cũng như trong các mối quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân. Đồng chí luôn có tác phong “miệng nói tay làm”, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ, không dao động trước khó khăn, thử thách, đặc biệt luôn thực hiện nghiêm nguyên tắc sinh hoạt Đảng.

Nhiều năm gần đây, vào các buổi tối ngày mùng 3 hằng tháng, khi Chi bộ Bình Thắng (thị trấn Bình Mỹ) tổ chức sinh hoạt thường kỳ, nhiều người dân đã quen với hình ảnh người đảng viên lão thành Trịnh Đức Thuận đi bộ đến nhà văn hóa tổ phố để tham dự sinh hoạt, bất kể thời tiết tạnh ráo, ấm áp hay mưa gió, rét mướt. Đã không ít lần có người hỏi: Tuổi cao rồi, sao cụ không xin nghỉ sinh hoạt ? Đồng chí Trịnh Đức Thuận ôn tồn trả lời: Tôi nhớ ngày vào Đảng, tôi đã giơ tay thề trước cờ Đảng: “Nguyện phấn đấu, hy sinh đến hơi thở cuối cùng”, hiện giờ sức khỏe còn tốt, còn đi lại được, tôi còn tiếp tục sinh hoạt Đảng để nắm vững quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, biết được tình hình cơ sở. Không nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước thì không thể làm tròn vai trò hạt nhân lãnh đạo, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn quần chúng... Cũng chính nhờ nắm vững chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nên tôi đã vận động con cháu cùng trồng hoa, trồng cây bóng mát dọc con đường trước cửa nhà, góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường.

Không chỉ tích cực tham gia sinh hoạt chi bộ, người đảng viên lão thành Trịnh Đức Thuận còn luôn nêu gương, tích cực tham gia sinh hoạt hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi, là Trưởng ban Khuyến học dòng họ Trịnh (thôn Hòa Trung, xã Bối Cầu), Phó Chủ tịch Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Bình Lục. Đặc biệt, từ ngày đảm nhận vai trò Trưởng ban Khuyến học dòng họ Trịnh thôn Hòa Trung, người đảng viên lão thành Trịnh Đức Thuận đã có những đóng góp tích cực, giúp nhiều con cháu trong dòng họ vươn lên học giỏi, thi đỗ đại học, cao đẳng, học nghề. Một số cháu do hoàn cảnh gia đình khó khăn có ý định bỏ học, đồng chí đã đến tận nhà vận động, tranh thủ sự giúp đỡ của hội viên giúp các cháu tiếp tục học tập tốt. Trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, dòng họ có 10 gia đình, hơn 20 học sinh được khen thưởng. 

Nói về người đảng viên lão thành Trịnh Đức Thuận, cán bộ, đảng viên, nhân dân thị trấn Bình Mỹ ai cũng nể phục và tấm tắc khen ngợi- một đảng viên cao tuổi luôn mẫu mực nêu gương.

Vũ Trùng Vương

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.