Một doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Anh Nguyễn Như Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu máy phát điện Nhật (thành phố Phủ Lý) đã khởi nghiệp thành công và trở thành chủ doanh nghiệp ở tuổi 26.  

Không may mắn như các bạn đồng trang lứa, từ nhỏ, Nguyễn Như Sơn sống cùng với bà ngoại tại xã Nhật Tân (Kim Bảng).

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ năm 12 tuổi, Sơn đã phải vừa học văn hóa, vừa học nghề. Sau khi học hết lớp 9, anh chuyển hẳn sang học nghề. Ra trường, anh làm việc tại một số công ty hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa máy móc thiết bị tàu thủy. Tuy nhiên, với nhiệt huyết của tuổi trẻ cộng với vốn kiến thức đã học và tích lũy được từ thực tiễn làm việc, anh luôn ấp ủ mong ước có được một cơ sở kinh doanh của riêng mình. 

Một doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc
Anh Nguyễn Như Sơn (áo trắng) đang kiểm tra hoạt động của máy phát điện.

Qua tìm hiểu nhu cầu thị trường, Nguyễn Như Sơn nhận thấy rằng, trong điều kiện nhiều nơi vẫn thiếu điện và hầu như người dân, doanh nghiệp các cơ quan đều sử dụng máy phát điện của Trung Quốc, máy không bền. Từ đó, anh có ý tưởng thu mua các loại máy phát điện cũ của Nhật Bản về sửa chữa để bán. Năm 2010, anh đã mạnh dạn vay vốn và mở một cửa hàng kinh doanh. Đến năm 2018, khi sản phẩm dần nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng và có uy tín trên thị trường, anh đã thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu máy phát điện Nhật để phát triển  kinh doanh. Đến nay, anh đã có hai chi nhánh (tại thành phố Phủ Lý và Kim Bảng) với gần chục lao động làm việc. 

Hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu máy phát điện Nhật đã phát triển được tổng tài sản từ 2 tỷ đồng (năm 2019) lên 6,8 tỷ đồng (năm 2020). Nếu như năm 2018, công ty của anh mới đạt doanh thu 200 triệu đồng thì trong 2 năm 2019-2020, đã đạt trên 2,4 tỷ đồng/năm. Không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, anh Nguyễn Như Sơn còn nhiệt huyết, tích cực tham gia công tác từ thiện, đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. 

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực ấy, năm 2021, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã thẩm định, đề nghị Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam vinh danh Nguyễn Như Sơn là 1 trong 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc của cả nước. 

Ông Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam cho biết: Nguyễn Như Sơn là một trong số ít những bạn trẻ khởi nghiệp thành công với xuất phát điểm từ con số 0. Trong quá trình làm việc, anh luôn thể hiện rất rõ sự cố gắng, ham học hỏi và sáng tạo. Đến nay, sản phẩm máy phát điện Nhật của công ty không chỉ được các gia đình đón nhận mà nhiều doanh nghiệp cũng tin tưởng sử dụng. Câu chuyện khởi nghiệp thành công của anh Nguyễn Như Sơn chính là tấm gương về tinh thần vượt khó, sự sáng tạo, kiên trì, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, góp phần lan tỏa niềm tin, khát vọng làm giàu chính đáng cho các bạn trẻ đang tìm hướng khởi nghiệp.

Trải qua nhiều khó khăn, thử thách và cả những thất bại, anh Nguyễn Như Sơn đã thành công với ý tưởng khởi nghiệp của mình. Không thoả mãn với những gì đạt được, anh vẫn đang nỗ lực học hỏi, sáng tạo để mở rộng quy mô kinh doanh, tạo thêm việc làm và có nhiều sản phẩm mới chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường… Hi vọng rằng, trong thời gian tới, chàng trai trẻ Nguyễn Như Sơn sẽ tiếp tục thành công hơn nữa, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống từ ý tưởng khởi nghiệp gần gũi, thiết thực của mình.

Nguyễn Oanh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.