Một công nhân giàu sáng tạo, đam mê cải tiến

Năng động, thân thiện và đam mê công việc là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc và trò chuyện với anh Mai Văn Đông, Trưởng phòng Sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam, Khu Công nghiệp Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên.  

Theo nhận xét của ông Ha Chung Soo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam, trong lao động sản xuất, anh Đông luôn hết mình với công việc, cần mẫn, chịu khó tìm tòi học hỏi và có nhiều cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế sản xuất, mang lại lợi ích cho công ty.

Được biết, anh Đông gắn bó với Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam – đơn vị chuyên sản xuất linh kiện điện tử đến nay đã được gần 5 năm. Trong khoảng thời gian này, anh Đông đã có rất nhiều ý tưởng, sáng kiến kỹ thuật giúp cho Cu Tech Việt Nam nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Điển hình là việc xây dựng phương án, ứng dụng dây chuyền tự động hóa vào các khâu sản xuất để nâng cao năng suất làm việc; lập kế hoạch sử dụng, bố trí nhân lực để không dư thừa lao động; sáng kiến sử dụng máy dán bán tự động thay cho việc dán sản phẩm bằng thủ công (giảm nhân công từ 3 người xuống còn 1 người; ứng dụng máy Auto Lock (máy kiểm tra sản phẩm tự động) giúp cho việc kiểm tra, báo lỗi trên sản phẩm được thực hiện tự động, kịp thời hơn; sáng kiến sử dụng máy kiểm tra tính năng sản phẩm giúp cho việc đánh giá chất lượng sản phẩm chính xác trong từng khâu sản xuất… 

Một công nhân giàu sáng tạo đam mê cải tiến
Anh Mai Văn Đông, Trưởng phòng Sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam, KCN Hòa Mạc, Duy Tiên.

Để nâng cao năng suất lao động, mới đây, anh Đông đã lên phương án và triển khai thành công việc đào tạo, nâng cao năng lực làm việc cho công nhân lao động. Nhờ đó, đã giảm được 50% số giờ làm để tạo ra một sản phẩm. Chia sẻ về công việc của mình, anh Đông cho biết: Tôi yêu thích ngành điện tử và may mắn được gắn bó với công việc thuộc lĩnh vực này trong thời gian 3 năm khi tôi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Làm việc tại Cu Tech Việt Nam ngay trong những ngày đầu công ty mới đi vào hoạt động (năm 2016), tôi đã đem tình yêu nghề và vốn kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong những năm đi xuất khẩu lao động để cống hiến cho công ty. Thời gian đầu hoạt động, các dây chuyền đều trong giai đoạn chạy thử nghiệm, vừa sản xuất vừa nghiên cứu, khắc phục lỗi phát sinh. Đó cũng là lý do thôi thúc tôi không ngừng nỗ lực để đưa ra những ý tưởng mới trong cải tiến máy móc, xây dựng phương pháp làm việc có hiệu quả cho bản thân và công nhân lao động. 

Ở vị trí Trưởng phòng sản xuất, anh Đông luôn bám sát kế hoạch xuất hàng của công ty để lập kế hoạch sản xuất theo từng tuần, từng tháng. Đồng thời, thực hiện giám sát, bao quát tất cả các công đoạn sản xuất để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ. Với mỗi công đoạn, anh đều có những cải tiến để giúp giảm nhân lực, chi phí, thời gian sản xuất. Được biết, mỗi năm, Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam sản xuất và tiêu thụ ra thị trường từ 15-20 mẫu sản phẩm mới, chủ yếu là linh kiện, phụ kiện điện thoại như camera, màn hình, sạc, pin… Đối với mỗi mẫu sản phẩm mới, sau khi chạy thử nghiệm, anh Đông lại say sưa tìm tòi, phân tích,  nghiên cứu, đưa ra cải tiến mới để sản phẩm đạt chất lượng cao nhất trước khi đưa vào sản xuất đại trà. 

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn công ty, anh Đông còn vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do công đoàn cơ sở cũng như công đoàn các cấp phát động. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động… Hằng năm, anh Đông đều được công ty và các cấp công đoàn biểu dương, khen thưởng vì những thành tích xuất sắc đạt được trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nguyễn Oanh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.