Phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về bảo vệ môi trường

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường” được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, khoáng sản… Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cá nhân, góp phần chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về bảo vệ môi trường
Các đại biểu chính thức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường”.

Ngày 22/11, Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường” do Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc, theo hình thức trực tuyến, kéo dài đến hết ngày 22/5/2024.

Chia sẻ tại Lễ phát động, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống Nguyễn Văn Toàn cho biết: “Cuộc thi lần này được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, dễ tiếp cận cả về nội dung lẫn hình thức. Đây là sân chơi trí tuệ, thể hiện đúng nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, giữ gìn tài nguyên, khoáng sản đến đông đảo người dân cả nước”.

Trước yêu cầu phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế-xã hội, chất lượng môi trường ở một số nơi đã và đang xuống cấp, đất đai dần xói mòn, nguồn nước suy giảm và đa dạng sinh học bị đe dọa. Đặc biệt, các hoạt động sản xuất công nghiệp, khí thải giao thông đã gây ô nhiễm không khí, để lại nhiều hệ quả nặng nề ở các khu đô thị lớn.

Bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ các cơ quan hay tổ chức chuyên trách mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Do đó, mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, từ tập thể đến cá nhân, từ người sản xuất đến người tiêu dùng đều có quyền và nghĩa vụ trong việc giữ gìn và bảo vệ “ngôi nhà chung” ấy.

Phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về bảo vệ môi trường
Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống Nguyễn Văn Toàn thông tin, cuộc thi lần này được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, dễ tiếp cận cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện.

Các dạng bài trong cuộc thi “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường” có cấu trúc gồm 5 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Thí sinh sẽ phải chọn 1 trong các đáp án cho sẵn. Thời gian mỗi lần làm bài là 7 phút.

Nội dung của bộ câu hỏi tập trung vào các bộ luật hiện hành như: Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước; Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung một số điều năm 2017; Nghị quyết của Đảng về công tác bảo vệ môi trường…

Tiến sĩ Nguyễn Linh Ngọc, nguyên Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam nhấn mạnh, với tinh thần không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, cuộc thi sẽ lan tỏa trách nhiệm của các ngành, các cấp, tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững.

Để tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường”, thí sinh cần truy cập vào trang web https://moitruong.net.vn, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Zalo, Facebook hoặc Email. Theo ban tổ chức, tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 120 triệu đồng.

Mỗi tuần, sẽ có 4 giải thưởng được trao tặng, bao gồm:

- 1 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng;

- 1 giải Nhì trị giá 1.500.000 đồng;

- 1 giải Ba trị giá 1.000.000 đồng;

- 1 giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng.

Ngoài giá trị tiền thưởng, ban tổ chức sẽ trao tặng giấy khen của Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cho các thí sinh xuất sắc đoạt giải.

Theo Ngọc Khánh/nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy