Triều Tiên tuyên bố phóng thành công vệ tinh trinh sát Malligyong-1

Ngày 22/11, Triều Tiên cho biết nước này đã đưa thành công một vệ tinh trinh sát vào quỹ đạo.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Triều Tiên đã phóng thành công loại tên lửa đẩy mới có tên là “Chollima-1” mang theo vệ tinh trinh sát “Malligyong-1” từ bãi phóng ở Tongchang-ri, bờ biển phía tây nước này, lúc 22 giờ 42 phút ngày 21/11.

Theo KCNA, tên lửa đẩy Chollima-1 đã bay bình thường dọc theo đường bay định sẵn và đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo chính xác lúc 22 giờ 54 phút, tức là 705 giây sau khi phóng.

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công vệ tinh trinh sát Malligyong1
Tên lửa đẩy Chollima-1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thị sát vụ phóng tại hiện trường và chúc mừng toàn thể đội ngũ cán bộ, nhà khoa học, kỹ thuật viên tham gia chuẩn bị cho lần phóng vệ tinh này.

Trong khi chờ phân tích chi tiết về việc Triều Tiên phóng vệ tinh trinh sát, Hàn Quốc và Mỹ chưa xác nhận vụ phóng có diễn ra thành công hay không.

Tuy nhiên, Seoul và Washington cùng lên án đây là hành vi vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm mọi cuộc thử nghiệm sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Lần phóng vệ tinh trinh sát đầu tiên của Triều Tiên vào ngày 31/5 đã không thành công do độ ổn định thấp của hệ thống động cơ kiểu mới được ứng dụng cho tên lửa đẩy Chollima-1 và đặc tính không ổn định của nhiên liệu.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy