Gmail thêm tính năng lên lịch email, cải tiến soạn thư thông minh

Chào mừng sự kiện Gmail tròn 15 tuổi, Google sẽ tung ra một số cập nhật cho dịch vụ thư điện tử này.

Ngày 1/4, Gmail tròn 15 tuổi và để chào mừng sự kiện này, Google tung ra một số cập nhật nhỏ cho dịch vụ thư điện tử này, gồm cải thiện chức năng Soạn thư thông minh (Smart Compose) và cung cấp cho người dùng tùy chọn lên lịch gửi email.

Các bản cập nhật cho Smart Compose khá mơ hồ. Google đã tiết lộ tính năng này lần đầu tiên vào tháng 5/2018, trong đó gợi ý các cách để hoàn thành câu trong email. Phiên bản cập nhật mới hiện có thể thích ứng với cách người dùng viết, phù hợp với phong cách viết cá nhân của người dùng.

Google cho biết điều này có thể có nghĩa là Smart Compose ghi nhớ cách viết thư ưa thích của người dùng. Ngoài ra, Smart Compose giờ đây cũng sẽ đề xuất các dòng chủ đề dựa trên nội dung email.

Google cho biết Smart Compose đã giúp mọi người thoát khỏi việc gõ hơn 1 tỷ ký tự mỗi tuần trên mạng và tính năng này sẽ có sẵn trên các thiết bị Android và sẽ sớm có mặt trên thiết bị iOS.

Một bản cập nhật đơn giản hơn cho Gmail là khả năng lên lịch email mới. Nhấp vào một mũi tên bên cạnh nút Gửi trong cửa sổ soạn thảo, tính năng mới này sẽ hiển thị lịch, thời gian để bức thư gửi đi.

Trước đây, người dùng cũng có thể lên lịch gửi email trên Gmail thông qua các tiện ích mở rộng của bên thứ ba, nhưng tính năng mới sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi đây là sản phẩm "chính hãng" của Gmail.

Theo Vietnam+

Hải Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy