Bùng nổ công nghệ AI trong giáo dục

Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cung cấp chương trình học tập cá nhân hóa, đồng thời, có thể chủ động theo dõi và điều chỉnh tiến độ giảng dạy. Tại Hàn Quốc, các công ty công nghệ giáo dục truyền thống đang ngày càng đẩy mạnh áp dụng AI trong sản phẩm của mình.

Bùng nổ công nghệ AI trong giáo dục
Ứng dụng AI trong giáo dục tại Hàn Quốc. Ảnh: PIXABAY

LG CNS, một công ty công nghệ thuộc Tập đoàn LG của Hàn Quốc, gần đây đã ra mắt bộ sách giáo khoa kỹ thuật số ứng dụng AI, bao gồm 79 đầu sách giáo khoa các cấp học. Theo Reuters, LG CNS hợp tác với tám nhà xuất bản sách giáo khoa và 12 chuyên gia giáo dục, cung cấp khoảng 98% số sách giáo khoa hiện có. Đại diện công ty này cho biết: “Học sinh có thể học nội dung trong sách giáo khoa bằng AI mọi lúc, mọi nơi. Giáo viên cũng có thể trực tiếp tạo ra nội dung học thông qua ứng dụng này”.

Ngoài ra, một số nhà phát triển đã kết hợp phần mềm ChatGPT-4 vào ứng dụng trò chuyện nhập vai, đóng vai trò như một “gia sư” để giải thích và trả lời các câu hỏi của học sinh nằm trong chương trình học. Các công ty công nghệ giáo dục “xứ kim chi” cũng đã giới thiệu những dịch vụ giáo dục sử dụng AI như TeachFX cung cấp bài giảng bằng giọng nói của giáo viên; WriteLab tạo ra phản hồi dưới dạng tài liệu và Gradescope để hỗ trợ chấm điểm.

Việc sử dụng robot AI tham gia giảng dạy trong hệ thống giáo dục công lập của Hàn Quốc cũng đã tiến một bước dài, khi dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới, cho thấy nỗ lực phổ cập công nghệ tại nước này. Từ tháng 3 năm nay, robot tích hợp AI sẽ hỗ trợ dạy học tiếng Anh tại năm trường tiểu học và trung học cơ sở ở Thủ đô Seoul. Việc sử dụng robot giảng dạy tiếng Anh trong trường học không phải quá mới, song đây là lần đầu được triển khai ở các trường công lập của Hàn Quốc.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Market Research Future, thị trường AI trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hằng năm là 38%, từ mức 2,5 tỷ USD vào năm 2022 lên 23,8 tỷ USD vào năm 2030.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy