Thành phố lạnh giá nhất thế giới lại đang phải chịu đợt nắng nóng bất thường với nhiệt độ lên đến 32 độ C. Đây là khoảng cách nhiệt độ rất lớn so với những ngày mùa đông.

Yakutsk nằm trên vùng băng giá vĩnh cửu ở miền Đông nước Nga, thuộc khu vực Yakutia rộng lớn giàu kim cương, nằm chướm lên Bắc Cực. Hiện tượng nắng nóng kì lạ khiến người dân địa phương đổ xô đến “bãi biển lạ nhất thế giới” – một dòng sông băng, để phơi mình và thư giãn.

Người dân địa phương đã 'đi biển' tắm nắng ở một nơi mà thông thường sẽ lạnh cóng

Địa điểm được ví như “viên ngọc ẩn mình” nằm sâu trong một thung lũng, cách Yakutsk 96km về phía Nam, được bao quanh bởi rừng thông nguyên sơ và các thảo nguyên xanh tươi tốt.

Nhiều người khác thì tìm đến một “bãi biển” ở gần thành phố hơn, trên dòng sông Lena mà mới ba tháng trước còn là băng cứng đến nỗi các xe tải hạng nặng còn đi được trên nó.

“Đây là băng thật đấy, bạn không nhìn nhầm đâu”, chị Zhanna Myasnikova viết khi chia sẻ hình ảnh tận hưởng một ngày đẹp trời trên dòng sông băng.

“Sông băng Buluus là một nơi tuyệt vời để thư giãn trong một ngày hè khi nhiệt độ không khí vượt quá 30 độ C”. “Đến cuối hè, băng tan ra một chút, nhưng mùa đông lại đến và nó lại cứng lại. Đây là một cuộc chiến ngàn năm giữa lửa và băng”.

Người dân địa phương đang tận hưởng tối đa những ngày nắng ấm hiếm hoi

Một người địa phương khác viết: “Còn ở nơi nào khác bạn có thể tìm thấy nhiều sự tương phản đến như vậy? Cảm giác hít vào không khí lạnh, chạm vào băng giá buốt tay và uống nước lạnh ngon tuyệt từ dòng sông băng trong một ngày nắng nóng như thế này thật khó quên”.

Thành phố trở thành một bãi biển trên băng

Yakutia được mệnh danh là “Vương quốc lạnh giá của Nga”, và Yakutsk là thành phố lớn nhất thế giới nằm trên tầng đất băng giá vĩnh cửu. Theo Siberian Times, đợt nắng bất thường này nhiều khả năng sẽ không lâu. Mùa hè ở đây có thể lên đến 35 độ C nhưng rất ít khi kéo dài.

Theo vietnamnet.vn