Du lịch

Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ (TTCP) Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển du lịch nhanh, bền vững tới 63 điểm cầu UBND các tỉnh, thành trong cả nước. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhiều du khách sẽ tìm kiếm camera ẩn ngay sau khi nhận phòng khách sạn, số khác lật tung đệm để tìm rệp hoặc kiểm tra nhà vệ sinh.

Du lịch bằng xe khách giường nằm phổ biến ở Việt Nam, gần đây nhiều khách nước ngoài cũng quan tâm loại phương tiện này.

Trong 10 tháng năm 2023, lượng khách du lịch đến Hà Nam đạt hơn 4,1 triệu lượt người, doanh thu du lịch ước đạt gần 3.200 tỷ đồng. Riêng trong tháng 10, lượng khách du lịch đến Hà Nam có xu hướng giảm.

Đặc sản Cam Ranh là những món ăn ẩm thực rất đa dạng, được chế biến theo công thức riêng của người dân thành phố biển, tạo nên hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Đến Cam Ranh du khách không nên bỏ qua những món như bánh căn, Sá sùng ...

Những năm gần đây, du lịch nước ta đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách ở cả thị trường quốc tế và trong nước. Việt Nam liên tục nằm trong tốp những điểm đến có tốc độ tăng trưởng về du lịch nhanh nhất thế giới. Đi kèm với điều này là tình trạng quá tải khách ở một số trung tâm du lịch. Làm thế nào để giảm sức ép cho các điểm đến này, hướng tới phát triển du lịch bền vững là vấn đề cấp thiết đặt ra cho du lịch Việt Nam.

Ưu tiên khám phá ẩm thực địa phương, lựa chọn những chuyến đi ngẫu hứng thay vì các kỳ nghỉ sắp đặt trước là xu hướng của du khách trong năm tới.

Thời gian gần đây, thay vì đi đến những địa điểm tập trung đông người tại các thành phố lớn, các trung tâm thương mại để vui chơi, mua sắm, nhiều người lại chọn cho mình những chuyến đi đến những nơi hoang sơ với cảnh vật thiên nhiên phong phú để trải nghiệm “du lịch chữa lành”.

Từ những cao nguyên ở Hà Giang hay Đà Lạt, cho tới thủ đô Hà Nội và đảo Phú Quốc, thu sang là thời điểm để du khách thưởng thức những màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên trước khi mùa đông đến.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đang phối hợp với các sở, ngành và địa phương thẩm định, xác nhận đủ điều kiện tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm cho 12 doanh nghiệp.

Nhật báo TheBorneoPost (Malaysia) có bài viết bày tỏ ấn tượng về một đoàn khách Việt Nam với cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên đỉnh núi Kinabalu – một trong những ngọn núi nổi bật nhất Đông Nam Á.

Bangkok, Chon Buri, Phuket và Chiang Mai sẽ triển khai thí điểm biện pháp của Chính phủ cho phép các địa điểm giải trí được hoạt động đến 4 giờ sáng. Chính phủ Thái Lan kỳ vọng, chính sách mới sẽ góp phần thúc đẩy du lịch và chi tiêu trong nước thời gian tới.

Công ty du lịch Nhật Bản JTB tin rằng họ đã tìm ra một trải nghiệm 'đinh' giúp đưa du khách nước ngoài đến gần hơn với nghệ thuật biểu diễn truyền thống, sumo của 'xứ sở Mặt trời mọc'.

Bảo tàng Khảo cổ học Catalonia, Barcelona cuối tháng 10 tổ chức tour tham quan dài 90 phút trong đó du khách đến xem triển lãm được phép cởi bỏ quần áo.

Làm mới mình bằng những chuyến du lịch mạo hiểm giúp bạn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Nhưng đừng để du lịch mạo hiểm thành du lịch rủi ro. Bạn phải an toàn trở về nhà sau những trải nghiệm thì những chuyến du lịch mới trọn vẹn ý nghĩa.

Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) ngày 30/10 đã cho ra mắt chuyên trang quảng bá du lịch nông thôn. Chuyên trang là nơi quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch nông thôn, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng của phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị.

Đà Lạt vào thu là dịp hồng ở các vườn ăn quả, quán cà phê đang vào độ chín mọng.

Nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch chỉ ra 9 xu hướng nổi trội của du khách nội địa sau đại dịch Covid-19, với một số phát hiện đáng chú ý.

Câu chuyện về linh hồn, quái vật ở một số điểm du lịch tại Châu Á được nhận xét đáng sợ hơn những trò hù dọa ngày Halloween.

Không kiểm tra kỹ thông tin khi mua vé qua app, ghi nhầm thứ tự họ và tên đệm là những sai lầm phổ biến khiến du khách tốn tiền bạc và thời gian.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.