Cây bạch quả 'đẹp nhất thế giới' chuyển lá vàng rực rỡ

Wonju Bangye-ri Ginko, cây bạch quả hơn 800 năm tuổi nằm tại làng Bangye-ri đang bước vào thời kỳ đẹp nhất trong năm, khi lá đồng loạt chuyển vàng.

Một khoảng đất rộng dưới thân cây bạch quả ở làng Bangye-ri, thành phố Wonju, tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul khoảng 130 km, phủ đầy lá vàng, tạo nên một khung cảnh được nhiều người đánh giá "đẹp như cổ tích". Khi nhắc đến cái cây nổi tiếng này, mọi người thường gọi với biệt danh "cây bạch quả đẹp nhất thế giới".

Cây bạch quả đẹp nhất thế giới chuyển lá vàng rực rỡ
Toàn cảnh cây bạch quả chuyển lá vàng vào mùa thu.

Xung quanh khu vực cây bạch quả sống không có nhà hàng, cửa hàng tiện lợi gần nhất ở cách 1,5 km. Dù vậy vẻ đẹp của cây vẫn thu hút du khách đổ xô đến mỗi mùa thu.

Bức ảnh mùa thu chụp cây bạch quả cách đây hai tuần của nhiếp ảnh gia du lịch Seo Young Gil đã nhận hơn 50.000 lượt yêu thích khi đăng trên Instagram. "Đẹp", "ngoạn mục" và "tuyệt đẹp" là những từ được mọi người dùng nhiều nhất khi miêu tả về cây bạch quả này.

Chae Beom-sik, trưởng làng Bangye-ri, nói với tờ Korea JoonAng Daily vào năm 2021 ước tính trung bình có 4.000 du khách đến thăm cây mỗi ngày, dù là ngày thường hay cuối tuần.

Theo Visit Korea, website của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), cây cao 33 m, tán rộng 37,5 m và được chính phủ bảo vệ như một di tích thiên nhiên từ ngày 31/1/1965.

Cây bạch quả đẹp nhất thế giới chuyển lá vàng rực rỡ
Cây bạch quả tại làng Bangye-ri được nhiếp ảnh gia Seo Young Gil chụp vào cuối tháng 10.

Trang web này nói thêm theo truyền thuyết, cây được Seongju Lee, người đã dừng lại ở đây uống nước, trồng. Sau khi rời đi, Lee đã để lại cây trượng của mình cắm thẳng xuống mặt đất. Cây gậy sau đó phát triển thành cây bạch quả ngày nay. Truyền thuyết khác kể rằng có một con rắn trắng sống trong cây nên nó mới phát triển mạnh mẽ và to lớn như ngày nay.

Theo vnexpress.net

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.