Trường Tiểu học Quang Trung tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trẻ em

Ngày 20/5, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý đã phối hợp với Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại, bạo lực ở trẻ em.

Trường Tiểu học Quang Trung tuyên truyền phòng chống đuối nước tai nạn thương tích xâm hại bạo lực trẻ em
Nhà hảo tâm Lâm Thị Nga dành tặng những suất quà ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 400 học sinh của nhà trường đã được nghe các thông tin về tình trạng bạo lực học đường, tai nạn đuối nước trên địa bàn cả nước, trong tỉnh và địa bàn thành phố Phủ Lý thời gian vừa qua. Các em học sinh cũng được cán bộ Đoàn và Hội LHPN phường chia sẻ những nguyên nhân và nguy cơ tiềm ẩn đuối nước; những nguyên tắc an toàn khi bơi; kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thương tích, phòng chống đuối nước; khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ có biển báo nguy hiểm; hướng dẫn các em những biện pháp phòng chống nguy cơ bị xâm hại và cách xử lý khi bị xâm hại ở trẻ em; những kiến thức cơ bản để nhận biết các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, kiến thức cơ bản về giới tính; các nguyên tắc phòng tránh và thực hành kỹ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục…

Trường Tiểu học Quang Trung tuyên truyền phòng chống đuối nước tai nạn thương tích xâm hại bạo lực trẻ em
Đoàn Thanh niên phường Quang Trung tặng áo phao bơi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh, các em được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em. Góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện.

Trường Tiểu học Quang Trung tuyên truyền phòng chống đuối nước tai nạn thương tích xâm hại bạo lực trẻ em
Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho các em học sinh.

Cũng tại buổi tuyên truyền, một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường đã được nhà hảo tâm và Đoàn Thanh niên phường Quang Trung trao tặng những phần quà, áo phao bơi. Tổng kết chương trình Nuôi heo tiết kiệm, 15 con heo tiết kiệm của 15 chi đội đã thu được số tiền gần 8 triệu đồng. Đây là nguồn quỹ giúp Liên đội nhà trường tiếp tục thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy