LĐLĐ huyện Bình Lục sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm

Chiều 30/6, LĐLĐ huyện Bình Lục tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm, tổ chức công đoàn các cấp của huyện đã linh hoạt đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; vận động phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức CĐCS. Đã thành lập mới được 1 CĐCS và phát triển mới 983 đoàn viên trong các CĐCS doanh nghiệp. Đến hết tháng 6/2022, trên địa bàn huyện có trên 7.800 người lao động (NLĐ) đang lao động, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó có 7.113 đoàn viên công đoàn đang tham gia sinh hoạt tại 120 công đoàn cơ sở.

LĐLĐ huyện Bình Lục sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm
Các đại biểu dự hội nghị 

Nâng cao chất lượng hoạt động, LĐLĐ huyện tích cực tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm của CNVCLĐ trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung hướng dẫn CĐCS thực hiện chủ đề hoạt động công đoàn năm, tổ chức các hoạt động phù hợp để động viên đoàn viên và người lao động tham gia.

6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã phát động và hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động, tuyên truyền Luật An toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn và đoàn viên; phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho gần 200 người sử dụng lao động và người lao động tại Công ty TNHH Dream Printing; phối hợp với Hội LHPN, Trung tâm văn hoá huyện tổ chức Hội thi “Nét đẹp văn hoá công sở” năm 2022 với 14 đội thi và gần 200 người tham gia.

LĐLĐ huyện Bình Lục sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm
LĐLĐ huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích thực hiện chương trình "1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 

Thực hiện vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, LĐLĐ huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo 100% CĐCS khối hành chính, sự nghiệp, xã, thị trấn tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị NLĐ; 90,5%1 doanh nghiệp đủ điều kiện tổ chức hội nghị NLĐ. Đồng thời, làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

6 tháng đầu năm, các phong trào thi đua được các cấp công đoàn huyện tiếp tục phát động và động viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đã có 4 CNLĐ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 CNLĐ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; LĐLĐ huyện đạt giải Khuyến khích khen thưởng giai đoạn 1 của Chương trình “1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.