Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng" tại thành phố Phủ Lý

Sáng 21/6, Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Đinh Đoàn đã có cuộc nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng” với trên 100 cặp vợ chồng đại diện cho các gia đình đang sống, làm việc trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng tại thành phố Phủ Lý
Các đại biểu và các gia đình tiêu biểu của thành phố dự buổi nói chuyện chuyên đề về gia đình và hạnh phúc gia đình.

Buổi nói chuyện do Hội LHPN thành phố phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND thành phố.

Tại buổi nói chuyện, chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn đã trao đổi, chia sẻ và giao lưu với các đại biểu  nội dung “Gia đình Việt Nam ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Khẳng định, gia đình là bệ phóng, là bến đỗ của mỗi cuộc đời, đối với mỗi người Việt Nam, gia đình là một giá trị cốt lõi của văn hóa Việt Nam vì đây là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nơi cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát triển của đất nước. Quan niệm về ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ của gia đình Việt Nam có sự thay đổi theo thời gian, đến hôm nay, theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, gia đình hạnh phúc bền vững không chỉ có sự no ấm, bình đẳng, tiến bộ mà còn là nơi hội tụ tổng thể các nét đẹp văn hóa của mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội. Nó được thể hiện qua thái độ, hành vi, cách cư xử của mỗi thành viên trong gia đình, thể hiện sự tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ; vợ chồng chung thủy, hiểu biết lẫn nhau.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng tại thành phố Phủ Lý
 Chuyên gia tâm lý - Tiến sỹ Đinh Đoàn hào hứng, chân thành với những câu chuyện có thật về gìn giữ gia đình trước những sóng gió của hôn nhân.

Tiến sỹ Đinh Đoàn cũng đưa ra những tồn tại, bất cập của gia đình hiện đại Việt Nam hôm nay, như “sùng bái vật chất”, ngoại tình, ly hôn… cần có những điều chỉnh hợp lý để gia đình Việt luôn là một thành tố quan trọng làm nên bản sắc văn hóa dân tộc; là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, môi trường lưu giữ, giáo dục, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc cho các thành viên trong gia đình. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, là vấn đề hết sức hệ trọng của dân tộc ta.

Tiến sỹ Đinh Đoàn đã khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác gia đình, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững đất nước. Vì thế, ngày 28/6 hàng năm được Chính phủ định chọn là ngày Gia đình Việt Nam suốt 23 năm qua, để tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm, thấu hiểu, yêu thương nhau, xây dựng một gia đình hạnh phúc, no ấm, bình đẳng và tiến bộ. 

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nói chuyện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng tại thành phố Phủ Lý
Nhiều phụ nữ trẻ tham gia chương trình với một tinh thần phấn chấn.

Tiến sỹ Đinh Đoàn được biết đến với tư cách là chuyên gia tâm lý khá nổi tiếng với các chương trình nói chuyện, tư vấn về hôn nhân, hạnh phúc gia đình qua chương trình “Cửa sổ tình yêu” của Đài Tiếng nói Việt Nam; là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục…

Giang Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy