Chi đoàn Sở Tư pháp thăm, tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh nhân dịp Tết Trung thu

Chiều 27/9, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tới thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam nhân dịp Tết Trung thu 2023.

Đại diện đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp đã thăm hỏi, trao tặng gần 20 em thiếu nhi đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam nhiều phần quà ý nghĩa, bao gồm: đồ chơi, dụng cụ học tập, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá 4 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Sở Tư pháp nhằm góp phần chung tay với các cấp, ngành trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Chi đoàn Sở Tư pháp thăm tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh nhân dịp Tết Trung thu
Chi đoàn Sở Tư pháp trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các em thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Thời gian qua, với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động nuôi con nuôi, trực tiếp giải quyết các trường hợp nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, Sở Tư pháp đã tăng cường phối hợp với Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam. Với đa dạng các hoạt động như: tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, đặc biệt là trong vấn đề nhận nuôi con nuôi.

Chi đoàn Sở Tư pháp thăm tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh nhân dịp Tết Trung thu
Đại diện Chi đoàn Sở Tư pháp gửi những lời chúc tốt đẹp đến các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Cùng đó, Chi đoàn Sở Tư pháp tăng cường các nội dung công tác của đơn vị hướng tới đối tượng là thanh thiếu niên, như triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trẻ em. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc thực hiện Luật Trẻ em, Chỉ thị số 20/CT - TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em....

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.