Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Sáng 16/11, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân kỉ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022). Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy…

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân kỉ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Thay mặt cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định truyền thống, vai trò đặc biệt quan trọng của MTTQ trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và công cuộc đổi mới đất nước hiện nay; trong tham gia tạo dựng và phát triển rất đa dạng, rất phong phú các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; góp ý vào các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;…Qua đó, góp phần quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, vào sự phát triển của đất nước.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ tỉnh đã có nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ; phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đồng thời, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ trong quy tụ, tập hợp, thu hút, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà; cũng như thực hiện tốt hoạt động an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ khắc phục thiên tai, phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các dự án .

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo với các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy về một số hoạt động, công tác của MTTQ tỉnh thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của hệ thống Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở qua các thời kỳ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực của toàn hệ thống trong việc tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; tập hợp các tầng lớp nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển KT-XH chung.

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng sâu sát với cơ sở và làm tốt hơn nữa công tác vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong thực hiện giảm nghèo, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh, tiến tới xây dựng tỉnh NTM theo đúng lộ trình. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp cần tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội thực hiện các cơ chế, chính sách đối với người dân; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ mặt trận, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh- nhất là trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các dự án…góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH từng năm và thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tới  Ban Thường trực, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh nhân kỉ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh nhân Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ tỉnh. 

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.