Đảng bộ xã Khả Phong tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng 27/9, Đảng bộ xã Khả Phong (Kim Bảng) tổ chức tọa đàm việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự tọa đàm có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã, đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương.

Đảng bộ xã Khả Phong tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”
Các đại biểu tham dự tọa đàm.

Theo báo cáo của Đảng bộ xã Khả Phong, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị những năm qua đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện, đồng bộ, từng bước tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua quá trình triển khai thực hiện, xã Khả Phong đã có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được các cấp biểu dương, khen thưởng. Nhiều mô hình điểm, điển hình về học và làm theo Bác phát huy hiệu quả thiết thực trở thành phong trào rộng khắp trên địa bàn, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được giao lưu với 6 cá nhân tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ công chức xã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân thông qua việc xây dựng mô hình Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ; vai trò của đội ngũ giáo viên trong học tập và làm theo gương Bác thông qua các mô hình tại trường học; vai trò của cấp ủy, chi bộ trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác quản lý đất đai, hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi ngành nghề phát triển KT-XH địa phương.

Đảng bộ xã Khả Phong tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”
Cán bộ, đảng viên, công chức xã Khả Phong (Kim Bảng) trao đổi kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện việc làm theo gương Bác.

Cùng với đó, các ngành, đoàn thể cùng các thôn cũng chia sẻ bài học, kinh nghiệm, cách làm thiết thực trong thực hiện các mô hình điểm, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Ở mỗi cương vị công tác khác nhau, mỗi vị khách mời đều mang những câu chuyện, kinh nghiệm riêng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tổ chức mình, gắn với thực hiện công tác chuyên môn và chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp tiếp tục thực hiện tốt hơn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Qua tọa đàm giúp cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, nhân dân trong xã có dịp trao đổi những kinh nghiệm hay, việc làm thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong xã./.

Trần Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy