Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân

Tối ngày 4/11, đồng chí Lê Thị Thủy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác PCD và tặng quà người dân trong khu phong toả tại thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có các đồng chí: Trần Thị Ngân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đức Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ PCD thành phố Phủ Lý…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng chống dịch và tặng quà khu phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy chỉ đạo địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 xã Phù Vân, kể từ khi xuất hiện ca F0 vào ngày 2/11/2021, tính đến 17h ngày 4/11, khu tái định cư làng chài thuộc thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý đã ghi nhận 21 ca mắc Covid-19. Hiện, chính quyền địa phương đã thiết lập các chốt phong tỏa kiểm soát toàn bộ các đường ra vào khu dân cư, lập trạm y tế cơ động để theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của người dân trong khu phong toả. Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tiến hành xét nghiệm diện rộng để sàng lọc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, kiểm soát dịch một cách chủ động; điều tra, truy vết người tiếp xúc gần, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong toả. Hiện 48 trường hợp F1 đã được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng chống dịch và tặng quà khu phong tỏa thôn Lê Lợi xã Phù Vân
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho người dân khu phong tỏa.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình, đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố Phủ Lý, xã Phù Vân phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung toàn lực thực hiện nhanh việc truy vết xác định các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các hình thức cách ly phù hợp. Đồng thời, tổ chức nắm toàn bộ các hộ nằm trong khu vực phong tỏa để xây dựng các phương án kiểm soát, hậu cần, bảo đảm các điều kiện chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân nâng cao ý thức PCD; tránh tư tưởng chủ quan, lơ là. Trong thời điểm này, cấp uỷ, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị cùng nhân dân địa phương cần tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết,  sớm đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn đã trao tặng một số nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong toả.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.