Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Hà Nam

Chiều 23/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã về thăm và làm việc tại Hà Nam. 

Cùng đi với Chủ tịch nước có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tập thể cán bộ, các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

Trân trọng đón, làm việc với Chủ tịch nước về phía tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Tới thăm Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các thương bệnh binh cho Tổ quốc. Chủ tịch nước nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa song các đồng chí vẫn giữ vững phẩm chất “Người lính Cụ Hồ” kiên cường đấu tranh với bệnh tật, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp tục xây dựng gia đình, quê hương mạnh giàu. Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh và gia đình đã cống hiến xương máu, công sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thuỷ  thăm hỏi  sức khỏe các thương bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

Xúc động trước những tấm gương thương binh, bệnh binh vượt lên nỗi đau thương, mất mát của chiến tranh, chiến thắng bệnh tật, tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước trong điều kiện có thể, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Một trong những việc làm rất đáng trân trọng của các thương binh, bệnh binh là nhiệt tình giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống bất khuất, tinh thần yêu nước để thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước kiên trì bảo vệ độc lập, bảo vệ thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã đổi bằng xương máu.
Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức và nhân dân cả nước đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý, quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, quan tâm chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công với nước. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa như mong muốn. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Hà Nam nói riêng và các bộ, ngành, địa phương nói chung tiếp tục đẩy mạnh các phòng trào đền ơn, đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước, giúp các đối tượng chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn. 

Chủ tịch nước cũng đề nghị cán bộ ở Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam nói riêng, các trung tâm điều dưỡng người có công trong cả nước nói chung phải chăm sóc tốt và coi các thương bệnh binh như người nhà của mình. Đồng thời đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng các địa phương khác tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện ngày càng tốt hơn, xây dựng nhiều phong trào, có nhiều hình thức thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để chăm sóc ngày càng tốt hơn đối với người có công với đất nước, đặc biệt đối với các thương binh, bệnh binh đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất nước nhà và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam được thành lập từ tháng 6/1972, là trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công thuộc tỉnh Hà Nam. Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, hiện trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho 28 đồng chí thương bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Hà Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn (thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm).

Cũng trong chiều ngày 23/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh đã tới thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn, tại cụm dân cư Đọ Xá, Tổ dân phố Ba Nhất, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm (là người mẹ có 2 con là liệt sỹ); Thương bệnh binh tiêu biểu Hoàng Văn Tuyên, phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý là Giám đốc Doanh nghiệp may mặc Hoàng Tuyên. Hiện doanh nghiệp đang thu hút, tạo việc làm cho hàng trăm lao động là con em các gia đình chính sách. 

Thay mặt đoàn, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi các gia đình mạnh khỏe, kinh tế ổn định, luôn là những gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương. Cùng với bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn và Thương bệnh binh Hoàng Văn Tuyên, Chủ tịch nước mong muốn các gia đình giữ gìn sức khỏe, động viên con cháu, người thân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tiếp tục xây dựng gia đình văn hóa, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Hà Nam văn minh, giàu mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Cũng trong chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm, công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, tình hình KT- XH của Hà Nam có nhiều chuyển biến tích cực; kinh tế tăng trưởng khá; văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc; công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 được thực hiện quyết liệt và đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hà Nam đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, giữ vững ổn định cho phát triển kinh tế, duy trì tăng trưởng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hà Nam cần tiếp tục phát huy kinh nghiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch bệnh hiệu quả và duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, tỉnh cần tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế sẵn có, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tạo mũi nhọn đột phát tăng trưởng, phấn đấu sớm tự cân đối được ngân sách và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc bộ.  

Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nam đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thực hiện thắng lợi, thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Nguyễn Hằng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.