Báo Lạng Sơn kỷ niệm 60 năm xuất bản số đầu

Sáng 24/4, Báo Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm xuất bản số đầu (1/5/1964 – 1/5/2024).

Báo Lạng Sơn kỷ niệm 60 năm xuất bản số đầu
Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút khai trương giao diện mới Báo Lạng Sơn điện tử.

 Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo của nhiều cơ quan báo chí các tỉnh khu vực miền Bắc đã đến chúc mừng, chia vui với tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lạng Sơn. 

Diễn văn trình bày tại Lễ kỷ niệm nêu rõ: cách đây 60 năm, ngày 1/5/1964, từ tiền thân là tờ Tin Lạng Sơn, Báo Lạng Sơn số đầu đã ra mắt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Báo gồm 4 trang khổ 27×39 cm, xuất bản 5 ngày một số. Đây là dấu mốc quan trọng trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Báo Lạng Sơn.

Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn, đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Lạng Sơn với tâm huyết nhiệt tình, trí tuệ sáng tạo, tích cực đi cơ sở, bám sát đời sống, các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước để tuyên truyền, phản ánh, kịp thời động viên quân và dân trong tỉnh lao động sản xuất, chiến đấu và làm nên những chiến thắng lịch sử hào hùng.

Trải qua các chặng đường lịch sử, Báo Lạng Sơn từng bước trưởng thành, hòa cùng nhịp đập của báo chí cả nước. Từ 5 cán bộ, phóng viên ban đầu, đến nay, Báo Lạng Sơn có trên 50 cán bộ, phóng viên, viên chức, người lao động. Từ năm 2000 đến nay, Báo Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức; tăng số lượng phát hành, số kỳ xuất bản báo/tuần.

Báo Lạng Sơn kỷ niệm 60 năm xuất bản số đầu
Đồng chí Hoàng Đình Hôm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Báo Lạng Sơn.

Hiện nay, báo in Báo Lạng Sơn xuất bản 5 kỳ/tuần với lượng phát hành khoảng 1,9 triệu tờ/năm; từ tháng 8/2018 đến nay, Báo Lạng Sơn điện tử có những bước phát triển vượt bậc với ba phiên bản: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc và mở rộng kênh tiếp cận công chúng trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook. Qua đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thông tin đa dạng, phong phú, nhanh nhạy, tiện ích của công chúng cũng như quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn qua mạng Internet.

Thực hiện Đề án “Xây dựng và phát triển Báo Lạng Sơn hiện đại đến năm 2025” đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt, Báo Lạng Sơn đang từng bước tổ chức tòa soạn theo mô hình hội tụ; đẩy mạnh các hoạt động tác nghiệp, quy trình xuất bản báo trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới. Cùng với hoạt động chuyên môn, Báo Lạng Sơn cũng tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện, phối hợp với báo Đảng các tỉnh tổ chức cho thanh niên tham gia các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ hộ nghèo, tặng quà gia đình chính sách; vận động, quyên góp, làm cầu nối, hỗ trợ một số xã trên địa bàn tỉnh xây dựng nông thôn mới...

Với những thành tích xuất sắc trong 60 năm xây dựng và phát triển, Báo Lạng Sơn vinh dự được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba; được UBND tỉnh, các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị tặng nhiều phần thưởng xứng đáng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo Lạng Sơn về những kết quả, thành tích đã đạt được. Đồng thời đánh giá cao đóng góp của Báo Lạng Sơn trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến Nhân dân; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cung cấp thông tin đa chiều từ cuộc sống, kết nối ý Đảng, lòng dân, tạo đồng thuận xã hội vì mục tiêu xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị: Báo Lạng Sơn tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh để tổ chức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả; kịp thời phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương những nhân tố mới, những tập thể, cá nhân tiêu biểu; đấu tranh với các luận điệu sai trái, thù địch, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí... Đồng thời chủ động, sắc bén, kịp thời trong việc dự báo, nắm bắt và định hướng chính trị tư tưởng, nhất là trước những vấn đề, sự kiện quan trọng, nhạy cảm trong đời sống xã hội.

Báo Lạng Sơn kỷ niệm 60 năm xuất bản số đầu
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cùng với đó, Báo cần luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo Đảng, tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí, hoạt động báo chí; thực hiện nghiêm quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, người lao động của Báo Lạng Sơn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án xây dựng, phát triển Báo Lạng Sơn hiện đại đến năm 2025 theo lộ trình; nghiên cứu xây dựng chiến lược, kế hoạch chuyển đổi số của Báo Lạng Sơn với tầm nhìn dài hạn để chủ động bắt nhịp xu hướng vận động của báo chí, truyền thông thế giới và cả nước.

Trong chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và lãnh đạo Báo Lạng Sơn đã thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương giao diện mới Báo Lạng Sơn điện tử - Đây là một bước tiến, đánh dấu sự phát triển của Báo Lạng Sơn hòa nhịp với xu thế của báo chí hiện đại.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân; Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên (1/5/1964 – 1/5/2024).

Trần Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy