Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới

Ngày 4/6, các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới BTL Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới. Các buổi Lễ diễn ra trang nghiêm, ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc cho cán bộ, chiến sĩ.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới
Chiến sĩ mới BTL Vùng 4 Hải quân tuyên thệ. Ảnh: Tuyên Bốn

Năm 2024, 3 đơn vị gồm Lữ đoàn 101, Lữ đoàn 957 và Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải quân được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới với gần 3.000 đồng chí, tại 12 tỉnh, thành trên địa bàn 3 Quân khu. 

Trong thời gian 3 tháng, các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc quán triệt và thực hiện đầy đủ, chặt chẽ, các Quyết định, Chỉ thị, Hướng dẫn của các cấp về nhiệm vụ tuyển nhận và huấn luyện chiến sĩ mới. Đội ngũ cán bộ các cấp từ cán bộ Tiểu đoàn đến Tiểu đội được kiện toàn đầy đủ, tổ chức tập huấn cán bộ và chuẩn bị chu đáo mô hình, học cụ, đồ dùng huấn luyện, thao trường, bãi tập...

Nhờ chuẩn bị tốt mọi mặt về con người, đội ngũ cán bộ cũng như cơ sở vật chất; trong thời gian huấn luyện đã phát huy tốt vai trò đội ngũ cán bộ quản lý, làm tốt công tác tư tưởng nên 100% cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều an tâm xác định tốt tư tưởng, tích cực, tự giác học tập, huấn luyện, rèn luyện và chấp hành nghiêm kỷ luật.

Đặc biệt trong nhiệm vụ huấn luyện, các đơn vị đã luôn duy trì tốt các chế độ, nền nếp, quán triệt thực hiện tốt các phương châm huấn luyện đó là “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp” trong huấn luyện. Kết quả kiểm tra các nội dung khoa mục đối với chiến sỹ mới 100% đạt yêu cầu, trong đó kiểm tra nội dung “3 tiếng nổ” đạt 100% khá, giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, cũng như sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chức năng. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các chiến sĩ mới cần tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện; biên chế về đơn vị tiếp tục không ngừng nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện trở thành những chiến sĩ ưu tú của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Sau 3 tháng huấn luyện, chiến sỹ mới đã hình thành cho bản thân về tư thế, tác phong quân nhân, có nhận thức đầy đủ về quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Quân đội và đơn vị, 100% chiến sỹ mới có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ quân sự cần thiết, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy