Trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Lý Nhân về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

Sáng 29/2, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lý Nhân tổ chức trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Lý Nhân về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT).

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam về thực hiện đợt “Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã tích cực, chủ động tổ chức các biện pháp đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Trong thời gian thực hiện cao điểm, các đội nghiệp vụ Công an huyện và công an 21 xã, thị trấn đã lập được nhiều chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Lý Nhân về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
Đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân trao thưởng cho Công an huyện.

Tiêu biểu là qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Lý Nhân phát hiện có 1 đối tượng liên tục sử dụng các trang mạng xã hội Facebook có tài khoản “Nhà gỗ Bảo Lâm” và “Nét đẹp Cổ truyền” chạy quảng cáo có khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ các loại với các hình ảnh, thiết kế đa dạng, hấp dẫn... sau đó yêu cầu các chủ đầu tư có nhu cầu làm nhà gỗ chuyển tiền đặt cọc nhưng thực chất nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xác định đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng với phương thức thủ đoạn phạm tội tinh vi, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Lý Nhân đã báo cáo lãnh đạo đơn vị; đồng thời xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ và bắt giữ đối tượng Đinh Văn Cường (SN 1990, trú tại thôn 4 Thượng Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân) là thủ phạm của vụ án trên khi Cường đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, Đinh Văn Cường khai nhận do làm ăn thua lỗ, nợ tiền của nhiều người nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội. Khi các bị hại tin tưởng chuyển tiền đặt cọc xây dựng nhà gỗ thì Cường hủy kết bạn, chặn toàn bộ liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản. Với các thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, Đinh Văn Cường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở các tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Để kịp thời động viên và biểu dương, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sỹ, ghi nhận thành tích xuất sắc của Công an huyện Lý Nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã quyết định trao thưởng đột xuất cho Công an huyện với mức khen thưởng 10 triệu đồng.

Trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Lý Nhân về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
Đồng chí Nguyễn Đức Nhương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Nhương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân đánh giá cao, khen ngợi, biểu dương, động viên tinh thần và ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong thời gian vừa qua, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Công an huyện Lý Nhân tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy