Với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng 1, lực lượng chữa cháy của trung tâm thương mại đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy.

Tuy nhiên, trong quá trình thoát nạn, nhân viên nhà hàng đã quên không tắt bếp, không ngắt cầu dao điện gây cháy lan trên khu vực tầng 6. Lực lượng chữa cháy cơ sở tiếp tục chữa cháy, đồng thời điện báo ngay tới số điện thoại 114 của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ hợp TMDV tổng hợp Vincom Phủ Lý - Hà Nam.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng tới hiện trường, sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy chuyên dụng như xe phun nước, xe thang… để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau 5 phút tiến hành quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người và tài sản an toàn.

Qua buổi diễn tập là dịp để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp, lực lượng chữa cháy cơ sở và đội ngũ cán bộ, công nhân viên của trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp Vincom Phủ Lý làm tốt công tác phòng cháy, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra.

Văn Đoàn