Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn ngành y tế

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, chiều 28/11, Công đoàn ngành y tế tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành và chủ tịch/phó chủ tịch, cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn ngành y tế tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế tỉnh đã trực tiếp tập huấn chuyên đề xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngành y tế vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, khái quát nhanh các nội dung về vai trò, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn Việt Nam; vai trò của chủ tịch và cán bộ công đoàn cơ sở; các tố chất bảo đảm thực hiện vai trò đó, bao gồm: trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm; kinh nghiệm để nâng cao vị thế và vai trò của chủ tịch, cán bộ công đoàn cơ sở…

Công đoàn ngành y tế tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
Chủ tịch Công đoàn ngành y tế tỉnh Lục Việt Hoa truyền đạt chuyên đề xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngành y tế vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên đến từ Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật số 10/2022/QH15 của Quốc hội khóa XV và Nghị định số 59/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; nhấn mạnh vào các quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở. 

Công đoàn ngành y tế tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
Báo cáo viên Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật số 10/2022/QH15 của Quốc hội khóa XV và Nghị định số 59/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ công đoàn ngành y tế.

Hội nghị góp phần trang bị kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ công đoàn ngành y tế, từ đó triển khai hiệu quả Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại đơn vị; phát huy tốt vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh...

Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có phẩm chất chính trị vững vàng, thành thạo chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp, góp phần nâng cao chất lượng của tổ chức công đoàn trong thời kỳ mới.

Hải Yến

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.