Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn: Địa chỉ tin cậy của người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Hà Nam, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2019, tại Khu đô thị Đồng Văn Xanh, phường Duy Minh (thị xã Duy Tiên). Bệnh viện được xây dựng trong khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ với diện tích hơn 16.000m2, bao gồm một tòa nhà 8 tầng có kiến trúc xây dựng hiện đại, bảo đảm cho sự phối hợp đồng bộ, liên hoàn giữa các phòng khám bệnh lâm sàng với các phòng thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh tương ứng.

Bệnh viện có 16 khoa, 7 phòng chức năng, quy mô 120 giường bệnh, với 185 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có khoảng 60 bác sĩ. Với phương châm lấy chất lượng dịch vụ làm thước đo sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện luôn chú trọng xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp; bố trí đầy đủ ghế ngồi tại khu vực sảnh chờ, trước các phòng khám; lau dọn vệ sinh thường xuyên, tạo cảm giác thoải mái cho người dân khi đến khám, chữa bệnh (KCB). Nhằm rút ngắn quy trình, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, cũng như nâng cao hiệu quả quản lý, bệnh viện chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số. Cụ thể, lắp đầu đọc mã thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên căn cước công dân, qua ứng dụng Vss-ID trên điện thoại thông minh, hạn chế việc người dân sử dụng thẻ BHYT giấy; lắp đặt hệ thống gọi số thông minh; liên kết các ngân hàng để người dân có thể thanh toán bằng quét mã QR-code thay vì trả tiền mặt và hướng tới thực hiện bệnh án điện tử…

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội  Đồng Văn Địa chỉ tin cậy của người bệnh
Người bệnh  lấy máu xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn. Ảnh: Hải Yến

Với mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ tốt nhất, bên cạnh sự chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, bệnh viện quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn, sáng về y đức. Theo đó, bệnh viện thường xuyên tổ chức đào tạo bổ sung kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm khi tiếp xúc bệnh nhân thông qua sinh hoạt chuyên môn, đào tạo tập trung, hoặc tự đào tạo cho các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…, đặc biệt là đội ngũ trẻ, ít nhất 1 lần/tháng. Bên cạnh đó, xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng gồm 15 người có nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn, chăm sóc khách hàng; marketing và kinh doanh. Trong đó, xác định khâu đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn và chăm sóc, hỗ trợ khách hàng có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh và thương hiệu cho bệnh viện. Hằng ngày, trung tâm bố trí đội ngũ nhân viên cứng ở bộ phận này gồm 9 người và khi bệnh nhân đông, tất cả các thành viên còn lại đều tham gia tiếp đón, hỗ trợ, không để người bệnh phải chờ đợi lâu. Song song với đó, bệnh viện đặc biệt quan tâm đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp chẩn đoán chính xác, tăng hiệu quả điều trị, hạn chế di chứng và giảm tỷ lệ tử vong. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến, như: phẫu thuật thay khớp háng, thay khớp gối, nẹp vít cột sống, thay đĩa đệm, cắt đại tràng nội soi, tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng lazer…

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội  Đồng Văn Địa chỉ tin cậy của người bệnh
Hệ thống xét nghiệm hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn.

Việc đầu tư kết hợp đồng bộ cả về con người, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đã giúp Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn trở thành địa chỉ tin cậy trong KCB của người dân trong tỉnh và khu vực lân cận. Tỷ lệ bệnh nhân ngoại tỉnh đến KCB trong những năm qua đạt trên 30%. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện đón tiếp, khám ngoại trú cho 450-500 lượt bệnh nhân, trong đó tỷ lệ bệnh nhân KCB BHYT chiếm đến 80%; bệnh nhân điều trị nội trú luôn đạt 100% công suất giường bệnh. Từ tháng 9/2022, bệnh viện đề nghị Bảo hiểm Xã hội tỉnh cấp phép để được KCB BHYT cả ngày thứ 7, tạo thuận lợi cho người dân.

Chia sẻ với chúng tôi khi đưa công nhân lao động đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe đầu vào, chị Trần Thị Tuyết Thương, cán bộ Công ty TNHH Ohtsuka Sangyo Material Việt Nam, KCN Đồng Văn III cho biết: Tôi và gia đình đều đã đến Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn để KCB. Mỗi tuần, tôi đều đưa công nhân lao động đến kiểm tra sức khỏe đầu vào từ 1-2 lần, tôi thấy đây là bệnh viện có môi trường rất sạch sẽ, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị rất hiện đại, quy trình nhanh chóng, thuận tiện; cán bộ, nhân viên y tế rất tận tình, chu đáo, chuyên môn tốt, tôi cảm thấy rất hài lòng và tin tưởng chất lượng dịch vụ tại đây. Công ty tôi đã lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn để khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho người lao động.

Đã vào viện đến ngày thứ 3 do viêm phế quản mãn tính, ông Đào Văn Mạnh, xã Nhật Tựu, Kim Bảng chia sẻ: Tôi đến viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, sau 3 ngày điều trị tích cực, được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, sức khỏe tôi tốt lên từng ngày. Tôi đã đến đây KCB vài lần và thấy chất lượng dịch vụ ở đây thực sự rất tốt. Đây là địa chỉ tin cậy để người dân có thêm lựa chọn trong khám và điều trị bệnh.

Để đáp ứng yêu cầu KCB ngày càng cao của nhân dân, theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Trọng Vang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn, bệnh viện đang trong giai đoạn hoàn thiện xây dựng khu nhà B với quy mô rộng, sang trọng và hiện đại, dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2023. Theo đó, bệnh viện sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực sản khoa, nhi khoa, ung bướu, cùng các dịch vụ khác căn cứ theo nhu cầu, thị hiếu của người dân. Tiếp tục duy trì hoạt động KCB theo yêu cầu với các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K… vào ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyển dụng, đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực để có thể vận hành khu B một cách tốt nhất.

Tin tưởng rằng với một định hướng phát triển rõ ràng, sự quan tâm đầu tư về trang thiết bị, nhân lực, hạ tầng hiện đại, bệnh viện sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu KCB của người dân.

Hoàng Hải

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.