Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tăng 30% lương cơ sở từ 1/7

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, từ ngày 1/7, mức lương cơ sở sẽ tăng 30% (từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng).

Đây là những thông tin được đưa ra tại cuộc Họp báo của Bộ Nội vụ cung cấp thông tin định kỳ và gặp mặt các phóng viên, biên tập viên nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, vừa diễn ra chiều nay 20/6.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà Tăng 30 lương cơ sở từ 17
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: QH/vnexpress

Tại họp báo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết: Bộ Nội vụ vừa báo cáo Bộ Chính trị về lộ trình thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết số 27 của Trung ương. Theo đó, việc thực hiện sẽ được quán triệt nguyên tắc, thận trọng, kỹ lưỡng, toàn diện, công bằng, rõ đến đâu thực hiện đến đấy và cải cách tiền lương phải đạt được mục tiêu là tăng lương.

Bộ Chính trị thống nhất thực hiện 4 nội dung cải cách tiền lương đó là: thực hiện nâng lương cơ sở; bố trí 10% quỹ tiền thưởng bằng tổng quỹ lương cơ bản để thủ trưởng cơ quan đơn vị thưởng đột xuất và thưởng thành tích hàng năm cho cán bộ, công chức, viên chức; thống nhất các nguồn để đảm bảo cải cách tiền lương và hướng dẫn quản lý tiền lương và thu nhập.

Trong đó, việc thực hiện trả lương theo vị trí việc làm và theo chức vụ chức danh lãnh đạo, chưa thực hiện từ 1/7 mà sẽ theo lộ trình, thống nhất nguyên tắc tăng đều cho tất cả các đối tượng 30%.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết: "Bãi bỏ lương cơ sở, hệ thống lương để xây dựng bảng lương chức vụ chức danh lãnh đạo và bảng lương của cán bộ CCVC dẫn đến bất hợp lý rất lớn, rất nhiều đối tượng tăng chỉ 3-5%, nhiều đối tượng không tăng, nhiều đối tượng thấp hơn lương cũ. Với lại phụ cấp sắp xếp lại thành 9 nhóm, nhiều đối tượng sụt giảm. Trước tình hình này, phải chọn phương án hợp lý nhất, công bằng nhất, hiệu quả nhất chính là điều chỉnh tăng đều tất cả 30%."

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên về bản mô tả vị trí việc làm đã được thực hiện đến đâu, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, đến thời điểm hiện nay tất cả các bộ, ngành và địa phương đã hoàn thành, còn khối đoàn thể vẫn đang tiếp tục hoàn thiện. Tuy nhiên, chất lượng chưa đáp ứng được như mong muốn. Cho nên thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh bổ sung để đảm bảo chất lượng hơn.

Theo VOV.VN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy