Kết thúc ngày thi thứ nhất vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Biên Hòa: 3 thí sinh vắng thi

Chiều nay 29/5, thời tiết vẫn nóng và oi bức. Đúng 13h45 phút thí sinh có mặt ở phòng thi. 14h30 phút, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán chung Kỳ thi vào 10 Trường THPT Chuyên Biên Hòa trong thời gian 120 phút. Đề thi được đánh giá khó và dài. Với những học sinh thi khối tự nhiên, các em có thể đạt 8 điểm trở lên. Còn với học sinh thi khối xã hội, việc kiếm điểm 8 thực sự khó khăn.

Tin liên quan
Môn Ngữ văn chung lớp 10 chuyên năm học 2024-2025 Đề thi vừa sức với thí sinh 

Môn Ngữ văn chung lớp 10 chuyên năm học 2024-2025 Đề thi vừa sức với thí sinh 

Đề thi Ngữ văn chung kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Biên Hòa năm học 2024-2025 trong sáng ngày 29/5 được đánh giá vừa sức với thí sinh. Hầu hết thí sinh tham gia môn thi đều tỏ ra vui vẻ, phấn khởi, tự tin sau khi kết thúc 120 phút làm bài.

Đề thi môn Toán chung chiều 295 khó và dài nhiều thí sinh không hoàn thành hết đề thi
 Thí sinh hoàn thành xong môn thi Toán buổi chiều ngày 29/5 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Biên Hòa.

Vì thế, ngay sau khi kết thúc môn thi, rất nhiều thí sinh đã lo lắng và buồn bã vì không thể hoàn thành hết nội dung đề thi. Có thí sinh đã bật khóc sau khi ra khỏi phòng thi!

Em Nguyễn Tuấn Kiệt, thí sinh từ huyện Lý Nhân tham gia kỳ thi này chia sẻ: “Đề thi rất khó. Sau khi ra khỏi phòng thi, nhiều bạn nói với con là không vẽ đúng hình. Những câu cuối cũng không thể làm xong. Nhìn chung, để kiếm được 8 điểm ở môn chung này, nhiều bạn sẽ không làm được!”

Một thí sinh nữ bước ra từ phòng thi 35 bật khóc. Đây là phòng thi dành cho những thí sinh đăng ký thi chuyên Sử. Đề thi Toán chung không hề dễ với các em học khối xã hội nên việc hoàn thành các câu trong bài thi này là rất khó. Thí sinh (xin được giấu tên) cho biết, em rất tiếc khi phát hiện mình đã làm nhầm câu rút gọn và vẽ sai hình!

Đề thi môn Toán chung chiều 295 khó và dài nhiều thí sinh không hoàn thành hết đề thi
Nhiều thí sinh tỏ ra không hồ hởi sau khi kết thúc môn thi Toán chung.

Ngày mai 30/5, thí sinh sẽ thi môn Tiếng Anh chung vào buổi sáng và các môn chuyên Toán, Tin, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa học vào buổi chiều. Môn Tiếng Anh chung sẽ thi trong thời gian 60 phút. Các môn thi chuyên thí sinh được làm bài trong thời gian 150 phút. Tất cả các môn thi đều làm theo hính thức tự luận.

Theo thông báo từ Hội đồng coi thi, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Biên Hòa, có 3 thí sinh đã vắng thi cả hai môn Ngữ văn và Toán. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi đều được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Không có cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi vi phạm quy chế thi!

Giang Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy