Đợt phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh phối hợp các đơn vị sản xuất, phát hành phim tổ chức Đợt phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên cả nước, kéo dài từ ngày 19/8 đến hết 5/9.

Đợt phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 29
Phim hoạt hình “Giấc mơ làm mẹ”. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trong Quyết định số 2090/QĐ-BVHTTDL do Thứ trưởng Tạ Quang Đông ký ngày 7/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam, Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Trung tâm chiếu bóng, phát hành phim các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/2945-2/9/2023) trong phạm vi cả nước.

Đợt phim diễn ra từ ngày 19/8 đến 5/9, gồm phim tài liệu “Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn” (Hồ Chí Minh năm 1946 - phần 2) do Công ty Cổ phần Truyền thông Vietking sản xuất, “Giáo sư Tạ Quang Bửu - Nhà khoa học yêu nước” do Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương sản xuất, “Những người giữ hồn đất” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.

Phim tài liệu “Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn” là phần tiếp theo của phim "Hồ Chí Minh năm 1946", từng được chiếu rộng rãi trong cả nước nhân kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam hồi đầu năm nay. Phim do Công ty Cổ phần Truyền thông Vietking sản xuất.

Ngoài ra, Đợt phim còn có phim hoạt hình “Giấc mơ làm mẹ” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất và phim “Vượt qua đường nước đen” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.

“Giấc mơ làm mẹ” là bộ phim ngắn về một cô vịt khoang vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện ước mơ tự mình ấp trứng, để có được những đứa con xinh đẹp như của mẹ gà. Phim vừa giải thích câu chuyện vịt không ấp trứng, vừa cho khán giả nhí thấy được tình yêu của mẹ dành cho con.

Kinh phí thực hiện Đợt phim trích từ nguồn kinh phí tài trợ phổ biến phim năm 2023 của Cục Điện ảnh.

Hà Chi/nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.