BTV Huyện ủy Bình Lục làm việc với Đảng ủy xã Đồn Xá về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2023

Sáng 28/2, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Bình Lục đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đồn Xá về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao.

BTV Huyện ủy Bình Lục làm việc với Đảng ủy xã Đồn Xá về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2023
Đồng chí Lê Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Tại buổi làm việc đại diện Đảng ủy xã Đồn Xá đã báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn. Kết quả rà soát đến tháng 2/2023, Đồn Xá đạt 11/19 tiêu chí, 59/75 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao trong đó còn 8 tiêu chí và 16 chỉ tiêu chưa đạt.

Đại diện Đảng ủy xã Đồn Xá đã trình bày cụ thể các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện từng tiêu chí chưa đạt và xác định rõ thời gian thực hiện đồng thời trình bày các nguồn lực cần huy động để xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt. Cùng đó, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện các vấn đề như: Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ thêm nguồn lực, kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn thành các tiêu chí về giao thông, giáo dục, cơ sở vật chất văn hóa, trang thiết bị phục vụ hành chính công; đề nghị cơ quan chuyên môn thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ để xã hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí theo đúng quy định.

Phấn đấu năm 2023 Đồn Xá đạt tiêu chuẩn NTM nâng cao.

BTV Huyện ủy Bình Lục làm việc với Đảng ủy xã Đồn Xá về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2023
Các đại biểu dự hội nghị.

Tổng hợp ý kiến đóng góp của BTV Huyện ủy, phát biểu kết luận, đồng chí Lê Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả đạt được của Đồn Xá trong việc hoàn thành các tiêu chí để phấn đấu đạt xã NTM nâng cao.

Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến của BTV Huyện ủy, khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, chú trọng cụ thể hóa các nghị quyết chuyên đề của huyện ủy đảm bảo sát thực với tình hình cụ thể của địa phương. Tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiêm vụ. Coi trọng công tác quán triệt, tuyên truyền, triển khai nghị quyết của cấp ủy các cấp, về việc xây dựng NTM nâng cao…, nhất là tăng cường đối thoại, lắng nghe nhân dân, giải quyết hiệu quả đơn thư, khiếu nại của nhân dân; coi trọng công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính.

Đặc biệt, Đồn Xá cần phối hợp, huy động các nguồn lực và sự tham gia đóng góp của nhân dân, bố trí, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí để thực hiện tốt việc xây dựng NTM nâng cao, coi trọng việc xây dựng các tổ chức đảng và phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện việc xây dựng NTM nâng cao tại địa phương; chú trọng xây dựng các mô hình trong lĩnh vực nông nghiệp; tăng cường các nguồn thu, phát huy các ngành nghề, dịch vụ… để về đích NTM nâng cao trong năm 2023.

Nguyễn Hằng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy