Bí thư Huyện ủy Bình Lục thăm, tặng quà động viên Hội đồng NVQS huyện và thanh niên khám tuyển NVQS

Nhằm thực hiện tốt công tác giao nhận quân năm 2023, ngày 14/12, đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã tới thăm, động viên, tặng quà Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện và các thanh niên khám tuyển NVQS.

Bí thư Huyện ủy Bình Lục thăm tặng quà động viên của Hội đồng NVQS huyện và thanh niên khám tuyển NVQS
Đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  tặng quà động viên HĐNV quân sự huyện.

Năm nay, huyện Bình Lục được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 232 nam thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân sự là 199 thanh niên, công an nghĩa vụ 33 thanh niên.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật thời gian qua, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, các chế độ, chính sách của thanh niên và gia đình được hưởng khi tham gia NVQS để thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc; đồng thời, nắm bắt cụ thể tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

Đối với thanh niên trong độ tuổi NVQS đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn phân công thành viên phối hợp với các thôn đến từng gia đình tuyên truyền, vận động cha mẹ, người thân thông báo, trao đổi để con em thu xếp công việc về khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Những trường hợp được tạm hoãn và miễn nhập ngũ đều được xét duyệt công khai, dân chủ. Đối với công dân trong độ tuổi NVQS không thuộc diện được miễn, hoãn phải có mặt đúng ngày theo quy định để khám sức khỏe…

Bí thư Huyện ủy Bình Lục thăm tặng quà động viên của Hội đồng NVQS huyện và thanh niên khám tuyển NVQS
Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các y, bác sỹ, cán bộ LLVT huyện và thanh niên khám tuyển NVQS.

Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị nên công tác khám sơ tuyển tại các địa phương đã diễn ra thuận lợi, đúng luật. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan. Sau khi các xã, thị trấn hoàn thành xong việc sơ tuyển NVQS năm 2023, đã có 880 thanh niên được phát lệnh khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định. Từ ngày 12-16/12/2022 thực hiện khám tuyển tại huyện.

Tới thăm, tặng quà Hội đồng NVQS huyện, đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã thăm hỏi, động viên các y, bác sỹ, cán bộ LLVT huyện và thanh niên khám tuyển. Đồng thời yêu cầu Hội đồng NVQS huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS tới các tầng lớp nhân dân; làm tốt công tác khám tuyển, quản lý quân số theo đúng quy định, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 với phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật”.

Nguyễn Hằng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.