Mở đăng ký Học bổng Chính phủ Australia nhập học năm 2025

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia, Công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Australia (AAS) nhập học năm 2025 từ ngày 1/2 đến ngày 30/4/2024.

Mở đăng ký Học bổng Chính phủ Australia nhập học năm 2025
Học bổng Chính phủ Australia là một trong những ưu tiên trong chương trình phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam của Australia.

Học bổng của chính phủ Australia được trao cho các công dân Việt Nam để theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học của Australia.

Cán bộ thuộc cơ quan nhà nước cấp trung ương, cấp tỉnh và cấp huyện, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và các công ty Việt Nam, giảng viên và nghiên cứu viên đều có thể tham gia nộp hồ sơ xin học bổng.

Người nhận Học bổng Chính phủ Australia được thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp quốc tế tại Australia, nâng cao kiến thức và kỹ năng, đồng thời xây dựng kết nối trên nhiều lĩnh vực, bao gồm nông-lâm-ngư nghiệp, chuyển đổi số, giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu và năng lượng, quản trị và phát triển kinh tế, bình đẳng giới, khuyết tật, y tế, ổn định khu vực và nhân quyền.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực học tập và chuyên môn, tố chất lãnh đạo, tiềm năng đóng góp vào việc giải quyết các thách thức trong phát triển ở Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia.

Các ứng viên là người khuyết tật và người thuộc vùng nông khó khăn sẽ được hỗ trợ đặc biệt để bảo đảm cơ hội tiếp cận học bổng một cách bình đẳng.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Australia là điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế bởi là nơi an toàn để sinh sống và học tập. Chúng tôi có hệ thống giáo dục ưu việt, đa dạng về văn hóa, môi trường thân thiện và thiên nhiên tươi đẹp, vì vậy đã trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm những trải nghiệm tuyệt vời trong học tập”.

Đến nay, Chính phủ Australia đã trao hơn 6.500 suất Học bổng Chính phủ Australia cho công dân Việt Nam. Cộng đồng cựu sinh viên Australia đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và xây dựng mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Australia.

Chi tiết về học bổng này và tiêu chí xét duyệt có tại: www.AustraliaAwardsVietnam.org. Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại https://oasis.dfat.gov.au. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2024.
 

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy