Giải bóng bàn quê hương Hà Nam mở rộng lần thứ VII năm 2019 tranh Cúp Sơn Luxsen do Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Hà Nam tổ chức diễn ra trong 2 ngày 26 – 27/10 tại Trung tâm Bóng bàn Bảo Long (phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý) . 

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc.
Đội Trung tâm Bóng bàn Linh Muối giành Cúp vô địch.

Giải bóng bàn quê hương Hà Nam mở rộng lần thứ VII Cúp Sơn Luxsen thu hút 59 vận động viên (VĐV) đến từ 16 đội với nhiều cây vợt hiện đang là thành viên đội tuyển bóng bàn quốc gia, các VĐV đang thi đấu chuyên nghiệp cho các CLB của các tỉnh, thành phố và các VĐV nghiệp dư nhưng có thứ hạng cao theo đánh giá của Diễn đàn Bóng bàn Việt Nam.

Giải thi đấu một nội dung đồng đội theo thể thức thi đấu Olympic (mỗi đội gồm 3 VĐV thi đấu 4 trận đơn và 1 trận đôi). Nhằm bảo đảm tính công bằng và hấp dẫn của giải, Ban tổ chức thực hiện cách tính điểm chấp bóng giữa các VĐV có trình độ và thứ hạng cao hơn.

Đội Hà Nội T&T 2 giành Huy chương Bạc.
Phần thưởng cho các đội đồng giải Ba trị giá 7 triệu đồng/đội

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi với những trận bóng đầy kịch tính, gay cấn, những đường bóng kỹ thuật đẹp mắt, các VĐV đến từ Trung tâm Bóng bàn Linh Muối đã xuất sắc giành Cúp Sơn Luxsen và phần thưởng 30 triệu đồng; các VĐV đến từ đội Hà Nội T&T 2 giành Huy chương Bạc và giải thưởng 15 triệu đồng; các VĐV đến từ 2 đội 6789 và Xiom giành Huy chương Đồng và phần thưởng 7 triệu đồng/đội. VĐV Bùi Hữu Huy của đội 6789 được trao phần thưởng cho danh hiệu VĐV được yêu thích nhất giải.

Chu Bình