Bắn súng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại ASIAD 19

Đoàn Thể thao Việt Nam có tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại ASIAD 19 khi xạ thủ Phạm Quang Huy xuất sắc về nhất tại chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam.

Bắn súng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại ASIAD 19
Xạ thủ Phạm Quang Huy và huấn luyện viên Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: Huy Đăng)

Ngày 28/9, Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài ASIAD 19 ở bộ môn bắn súng. Các xạ thủ của Việt Nam thi đấu ở 3 nội dung: 10m súng ngắn hơi cá nhân nam, 10m súng ngắn hơi đồng đội nam và 10m mục tiêu di động cá nhân nữ.

Đến buổi trưa, ở nội dung cá nhân nam, xạ thủ Phạm Quang Huy vào chung kết khi xếp hạng 4 với 580 điểm, chỉ sau 3 đối thủ của Trung Quốc, Hàn Quốc và Malaysia.

Ở lượt bắn chung kết 10m súng ngắn hơi cá nhân nam, Quang Huy cạnh tranh cùng 7 đối thủ khác đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Malaysia, Ấn Độ (2 vận động viên), Triều Tiên và Uzbekistan.

Bắn súng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại ASIAD 19
Phạm Quang Huy thực hiện lượt bắn. (Ảnh: Huy Đăng)

Kết quả, Quang Huy xuất sắc đạt được số điểm 240.5, vượt qua người đứng thứ hai là Lee Wonho (Hàn Quốc, 239.4 điểm) để đoạt tấm Huy chương Vàng quý giá. Giành tấm Huy chương Đồng là xạ thủ đến từ Uzbekistan.

Chiến tích của Quang Huy đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 19.

Bắn súng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại ASIAD 19
Phạm Quang Huy và Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19. (Ảnh: BL)

Trước đó, trong buổi sáng ngày hôm nay (28/9), Phạm Quang Huy cùng các đồng đội Phan Công Minh và Lại Công Minh tranh tài ở chung kết nội dung đồng đội nam, qua phần thi đấu, các xạ thủ Việt Nam đạt tổng số điểm 1.730, xếp thứ ba, sau Ấn Độ (1.734 điểm) và Trung Quốc (1.733 điểm), qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng nội dung đồng đội.

Bắn súng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại ASIAD 19
Thành tích thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Xạ thủ Phạm Quang Huy sinh năm 1996 tại Hải Phòng. Năm 2017, Quang Huy được tuyển lên đội tuyển quốc gia và hiện là học trò của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh.

Nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân mà Quang Huy vừa giành Huy chương Vàng ASIAD 19 cũng chính là nội dung mà người thầy Hoàng Xuân Vinh từng đoạt Huy chương Vàng Olympic Rio 2016.

Chia sẻ sau khi chứng kiến cậu học trò giành Huy chương Vàng ASIAD 19, huấn luyện viên Hoàng Xuân Vinh không tránh khỏi xúc động, anh cho biết thành tích này là kết quả của sự đầu tư, quan tâm của ngành, sự cố gắng của vận động viên và ban huấn luyện đội tuyển.

Phạm Quang Huy còn là con trai của cựu xạ thủ Phạm Cao Sơn, một tượng đài của bắn súng Việt Nam.

Sau khi nghe tin con trai đoạt Huy chương Vàng ASIAD 19, cựu xạ thủ Phạm Cao Sơn tỏ ra xúc động và vui mừng trước thành tích của con trai. Ông Phạm Cao Sơn cho biết, từ khi 2 tuổi, Quang Huy đã theo bố mẹ tập huấn tại Nhổn và ở đó tới năm 8 tuổi. Từ bé, Quang Huy đã ngấm không khí tập luyện và thi đấu ở Nhổn để phát triển bộ môn này.

Chiến tích của Quang Huy như giải cơn khát “vàng” cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, từ đó làm động lực rất lớn giúp các đồng nghiệp của anh nỗ lực hơn nữa để thi đấu đạt thành tích tốt trong những ngày tranh tài tới đây.

Huy An/nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy