Lịch thi đấu các giải bóng đá thế giới đảo lộn vì COVID-19. Ảnh: DM

Cambodia cho hoãn vô thời hạn toàn bộ các giải bóng đá trong nước bao gồm giải vô địch bóng đá quốc gia Cambodia League 2020, Cúp quốc gia Hun Sen, các giải vô địch U18, U16 cho đến khi có quyết định mới của cơ quan quản lý bóng đá.

Như vậy, tính đến nay có 5 quốc gia Đông Nam Á đã cho dừng thi đấu các giải bóng đá trong nước là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Cambodia. Cũng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Singapore và Myanmar tổ chức các trận đấu tiếp theo của mùa giải mà không mở cửa cho khán giả.

Giải vô địch quốc gia Cambodian League khai mạc ngày 15/2 khi COVID-19 đang ở thời điểm bùng phát trên thế giới và diễn ra tới 5 vòng đấu trong thời kỳ dịch bệnh.

Trải qua 5 vòng đấu, đội Phnom Penh Crown FC đang dẫn đầu (13 điểm), bằng điểm với đội bóng đương kim vô địch Preah Khan Reach Svay Rieng FC nhưng hơn hiệu số bàn thắng thua.

Ngày 15/3, ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo về việc tạm dừng giải vô địch quốc gia LS V-League 2020. Theo đó, giải đấu mới đi được 2 vòng đấu được hoãn đến hết tháng 3/2020 do bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Kế hoạch thi đấu tiếp theo phụ thuộc vào công tác chống dịch COVID-19.

Theo baotintuc.vn