Huyện đoàn Kim Bảng phối hợp tổ chức trao tặng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi thôn 4, xã Thi Sơn

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chiều 21/3, Huyện đoàn Kim Bảng phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thi Sơn tổ chức trao tặng “điểm vui chơi thanh thiếu nhi” cho các em thanh thiếu nhi thôn 4.

Công trình “Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi” có thiết kế phù hợp với nhu cầu vui chơi, hoạt động của thanh, thiếu nhi trên địa bàn, gồm các hạng mục: xích đu, xà đơn, xà kép, thiết bị tập chạy bộ... và một số đồ chơi khác được làm ra từ lốp ô tô, lốp xe máy, những vật liệu tái chế mang thông điệp “sống xanh”, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Công trình có tổng trị giá 20 triệu đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Trao tặng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi xã Thi Sơn
Huyện đoàn Kim Bảng trao tặng "Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi" cho đại diện địa phương.

“Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi” nhằm góp phần tạo không gian vui chơi lành mạnh, bổ ích,  nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên, nhi đồng địa phương, mang đến niềm vui cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Trao tặng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi xã Thi Sơn
Công trình "Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi" có thiết kế phù hợp với nhu cầu vui chơi, hoạt động của thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn Kim Bảng sẽ chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã Thi Sơn nói riêng, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nói chung có nhiều giải pháp sáng tạo trong việc tạo sân chơi cho trẻ em như: vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ mua thiết bị vui chơi, dụng cụ thể thao; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên để xây dựng điểm vui chơi cho trẻ từ các vật liệu tái chế. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn trồng thêm cây xanh, bồn hoa tại điểm vui chơi, đem đến một không gian xanh, sạch, đẹp và an toàn cho thanh thiếu nhi.

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy