Ban CHQS huyện Kim Bảng hiệp đồng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Sáng 12/5, Ban CHQS huyện Kim Bảng tổ chức hội nghị hiệp đồng với các đơn vị trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TKCN) năm 2022.

Ban CHQS huyện Kim Bảng hiệp đồng phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn phát động phong trào thi đua cao điểm
Lãnh đạo Ban CHQS huyện Kim Bảng cùng các cụm ký kết giao ước thi đua.

Theo kế hoạch, các đơn vị tăng cường công tác PCTT, TKCN trên địa bàn gồm các đơn vị: Trường Cao đằng Kỹ thuật mật mã/Bộ Tổng Tham mưu; Bộ CHQS tỉnh; Trung đoàn Bộ binh 151/Bộ CHQS tỉnh.

Để đảm bảo tốt công tác PCTT, TKCN, Ban CHQS huyện Kim Bảng và các đơn vị tăng cường đã xác định một số trọng điểm, khu vực dự kiến ảnh hưởng do thiên tai, từ đó có biện pháp cụ thể trong sử dụng lực lượng, phương tiện ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Theo đó, Ban CHQS huyện Kim Bảng và ban CHQS các xã, thị trấn thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực PCTT, TKCN, chủ động kiểm tra hệ thống đê kè cống, kịp thời khắc phục sự cố xảy ra; thường xuyên tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và LLVT về nhiệm vụ PCTT, TKCN, thực hiện tốt “4 tại chỗ” trong PCTT, TKCN, kịp thời khắc phục khi có sự cố xảy ra, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Với những đơn vị tăng cường, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện, dụng cụ, vật chất PCTT, TKCN cùng các lực lượng tại chỗ xử lý, khắc phục trên từng tuyến đê, kè, cống theo phân bổ của ban chỉ huy PCTT, TKCN địa phương. Ngoài ra, với những tình huống đột xuất, bất ngờ khác như: lốc xoáy, gió giật mạnh, sạt lở đất đá... Ban CHQS huyện Kim Bảng sẽ căn cứ tính chất, mức độ, phạm vi ảnh hưởng của từng loại thiên tai để hiệp đồng với các đơn vị xử lý kịp thời.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện Kim Bảng đã phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2022) trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) LLVT huyện.

Đợt thi đua diễn ra trong thời gian 75 ngày (từ 14/5 đến 27/7) với những nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của quân đội, về chính sách đối với người có công với cách mạng; động viên CB,CS toàn lực lượng thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách, người có công, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống các gia đình chính sách trên địa bàn.

Hương Giang

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.