Ban chỉ đạo 1389 Quân khu 3 kiểm tra hoạt động tại Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố Phủ Lý

Sáng 19/9, Ban chỉ đạo 1389 (BCĐ thực hiện phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán, người; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí) Quân khu 3 tổ chức kiểm tra hoạt động của Tiểu BCĐ 1389 tại Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố Phủ Lý. Đại tá Nguyễn Tuấn Linh, Trưởng phòng Điều tra hình sự, Phó trưởng BCĐ 1389 Quân khu 3 làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện cơ quan chức năng Quân khu 3.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức điều hành của cấp uỷ, người chỉ huy trong triển khai thực hiện mục tiêu, chương trình, kế hoạch của cấp trên, của cấp mình về phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn cho cơ quan, đơn vị; kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán, người; bảo vệ chính trị nội bộ; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nền nếp hoạt động của tiểu ban 1389 theo quy chế của đơn vị và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Ban chỉ đạo 1389 Quân khu 3 kiểm tra hoạt động tại Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố Phủ Lý
Lãnh đạo đoàn kiểm tra của Quân khu 3 kiểm tra tại Ban CHQS thành phố Phủ Lý.

Báo cáo về kết quả hoạt động của Tiểu ban 1389 của Bộ CHQS tỉnh cho thấy: thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác 1389. Hằng năm, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đưa nội dung công tác 1389 vào nghị quyết thường kỳ, kế hoạch công tác, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và đạt được kết quả tích cực trong các lĩnh vực. Công tác phòng ngừa, nắm và báo cáo tình hình được Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc xem xét giải quyết các vụ việc có liên quan xảy ra trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ và đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả thiết thực.

Từ năm 2022 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 100% cán bộ, chiến sĩ, nâng cao ý thức trong phòng chống tội phạm, ma tuý; mua bán người; buôn lậu, gian lận thương mại… Đồng thời, tăng cường các hoạt động phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán, người; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Duy trì nghiêm túc, nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu trong cơ quan đơn vị, phối hợp đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc xem xét, giải quyết các vụ việc có liên quan xảy ra trên địa bàn, không để nảy sinh khiếu kiện kéo dài, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đối với Tiểu ban 1389 Ban CHQS thành phố Phủ Lý thời gian qua đã hoạt động nền nếp, hiệu quả. Đơn vị thường xuyên quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về hoạt động của tiểu ban 1389. Phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh và các phòng, ban của thành phố nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các vụ việc, không để khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Đơn vị không có quân nhân vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Từ năm 2022 đến nay, Ban CHQS thành phố đã phối hợp giải quyết 128 vụ việc vi phạm; thu giữ 7kg pháo nổ dịp tết nguyên đán 2023; thực hành tiết kiệm chi tiêu 10% theo quy định được gần 370 triệu đồng; tiếp 129 công dân giải quyết về các chế độ chính sách; không có khiếu nại, tố cáo; không có vụ việc phức tạp, khiếu kiện đông người; 100% cán bộ, đảng viên trong LLVT thành phố thực hiện nghiêm quy định về các hoạt động 1389.

Qua kiểm tra thực tế tại Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố, đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong các lĩnh vực công tác của các tiểu ban. Đoàn kiểm tra của Quân khu 3 đề nghị: trên cơ sở những kết quả đạt được, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố Phủ Lý tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán, người; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đối với một số tồn tại, hạn chế, đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị nghiêm túc khắc phục; tiếp tục duy trì nền nếp hoạt động của tiểu ban 1389 trong thời gian tới. Qua đó, góp phần thiết thực thực hiện hiệu quả chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý; phòng chống mua bán người; phòng chống tham nhũng; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.