Khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ ở Liên Sơn

Ngày 14/6, Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Trần Thị Thanh, thôn Do Lễ, xã Liên Sơn (Kim Bảng).

Khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ ở Liên Sơn
Đại diện Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Thanh.

Bà Trần Thị Thanh sinh năm 1962, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có chồng con, sống đơn thân, sức khỏe yếu, làm ruộng nuôi sống bản thân. Hiện bà sống trong ngôi nhà cấp 4, không an toàn đã nhiều năm nay và có khả năng bị sụp đổ bất cứ lúc nào. 

Ngôi Nhà chữ thập đỏ được xây dựng có diện tích khoảng 50m2, tổng kinh phí dự kiến khoảng 200 triệu đồng. Ngoài số tiền được Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn lực của gia đình và sự ủng hộ của họ hàng, các đoàn thể trong xã. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trong tháng 9/2024.

Khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ ở Liên Sơn
Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng và cấp ủy, chính quyền địa phương tại lễ khởi công Nhà chữ thập đỏ.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đi thăm gia đình em Nguyễn Thành Trung, ở thôn Do Lễ, xã Liên Sơn và trao quà trị giá 10 triệu đồng. Em Trung là nạn nhân trong vụ tai nạn bị kẹt cứng trong ghế lái, được phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Hà Nam giải cứu hôm 28/5/2024 tại xã Đồng Hóa.                        

Lê Dũng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy