Vận hành 90 máy bơm, tiêu úng kịp thời cho sản xuất nông nghiệp

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Tính trong vòng 24 giờ (đến 7 giờ ngày 10/6) lượng mưa phổ biến trên địa bàn tỉnh từ 40 – 90 mm.

Vận hành 90 máy bơm tiêu úng kịp thời cho sản xuất nông nghiệp
Trạm bơm Đinh Xá (Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam) vận hành tiêu nước sau những ngày mưa liên tục vừa qua.

Đây là thời điểm các địa phương trong tỉnh đang thu hoạch lúa xuân đã chín, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa. Để bảo đảm cho sản xuất, tiêu nước kịp thời trên đồng ruộng, các đơn vị thủy nông phục vụ đã vận hành tổng số hơn 90 máy bơm các loại. Trong đó, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam vận hành 51 máy bơm (thuộc 14 trạm bơm); Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà 34 máy bơm (thuộc 5 trạm bơm); Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Nam vận hành 8 máy (thuộc 1 trạm bơm). Các đơn vị thủy nông cũng đồng thời mở các cống Tắc Giang, Phủ Lý, đập Nhật Tựu để điều tiết nước theo thủy triều. Các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tiêu nước cục bộ trên một số diện tích sâu nước.

Hiện, các đơn vị thủy nông tiếp tục vận hành trạm bơm tiêu nước trên đồng ruộng giúp thuận lợi cho quá trình sản xuất của người dân trong tỉnh.

Mạnh Hùng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy