Đánh giá, xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020

Sáng ngày 17/12, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Hà Nam năm 2020 tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2020 dự, chủ trì hội nghị.

Đánh giá xếp hạng sảng phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020
Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2020 có tổng số 26 sản phẩm thuộc 4 nhóm sản phẩm (thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, đồ uống có cồn và trà) của 12 chủ thể đăng ký ý tưởng. Sau khi rà soát, đánh giá hồ sơ đã xác định được 25 sản phẩm có tiềm năng để được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP (đạt từ 50 điểm, tương đương với tiêu chuẩn được xếp hạng 3 sao trở lên). Những sản phẩm được lựa chọn đều có chất lượng tốt, có bao bì, mẫu mã đẹp... Riêng 2 sản phẩm của cơ sở sản xuất rượu vọc Long Tửu (Bình Lục) không đánh giá, chấm điểm do chủ sở hữu ghi sai nhãn hiệu trên bao bì, gồm: Rượu vọc Long Tửu và rượu hạ thổ vọc Long Tửu.

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng các sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2020 đã thông qua biên bản nhất trí và phê duyệt 23 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Trong đó, 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn được xếp hạng 4 sao cấp tỉnh, 15 sản phẩm được xếp hạng 3 sao cấp tỉnh. Như vậy, trong 2 năm (2019 và 2020) toàn tỉnh có 41 sản phẩm được công nhận OCOP.

Đánh giá xếp hạng sảng phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020
Các đại biểu dự hội nghị xem, kiểm tra các sản phẩm OCOP được công nhận năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vượng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các chủ thể để có được các sản phẩm đạt chất lượng, đủ tiêu chí được công nhận OCOP. Ngay sau khi được Hội đồng xét công nhận và xếp hạng, Sở NN & PTNT (cơ quan thường trực của Hội đồng) hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận. Đồng thời, phối hợp với các địa phương thông báo công khai các sản phẩm được công nhận OCOP năm 2020.

Về phía các cơ quan chức năng tổ chức những hoạt động hỗ trợ, nhất là quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP. Cùng với đó,  thường xuyên kiểm tra, đánh giá hiệu quả, chất lượng các sản phẩm đã được công nhận OCOP; vận động các chủ thể tiếp tục phát triển sản phẩm tiếp tục tham gia chương trình OCOP trong những năm tiếp theo...

Mạnh Hùng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.