Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc

Tối 11/5, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam-VIFOTEC (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam), Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021).

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc đã trải qua 30 năm (1989-2019) với 15 lần tổ chức. Mục đích của Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 được khởi động trong năm 2020 và 2021, cũng là thời khắc khó khăn nhất của dịch Covid-19. Tuy nhiên, số lượng các giải pháp tham dự Hội thi không hề giảm.

Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 550 giải pháp từ các ban tổ chức Hội thi của 54 tỉnh, thành phố và bộ, ngành trên phạm vi toàn quốc sơ tuyển. Hội đồng Giám khảo Hội thi đã tích cực triển khai chấm điểm và đã chọn được 84 giải pháp đề nghị Ban Tổ chức xem xét trao giải. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 11 giải Nhì, 23 giải Ba, 45 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất được khen thưởng tại buổi lễ

Ngoài ra, 5 cá nhân là chủ nhiệm đề tài của 5 giải pháp đoạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 39 cá nhân là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm có các giải pháp đoạt giải Nhất, Nhì, Ba; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng 2 bằng khen và 15 Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các tác giả của các đề tài đoạt giải Nhì và Ba. Ban Tổ chức cũng ký quyết định khen thưởng cho 15 đơn vị và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi.

Bên cạnh đó, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tặng giải WIPO cho 1 giải pháp xuất sắc nhất, đó là: “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị chế áp phương tiện bay không người lái flycam” của nhóm tác giả Nguyễn Huy Hoàng (Học Viện kỹ thuật quân sự).

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.