PC-Covid đổi màu giao diện thẻ Thông tin Covid để tránh nhầm lẫn

Phiên bản mới nhất của ứng dụng (app) PC-Covid vừa được phát hành trên iOS được cập nhật thay đổi giao diện ứng dụng và bổ sung thêm tính năng. Nhóm phát triển app PC-Covid vừa tung ra bản cập nhật mới 4.0.4. Trong đó, giao diện chính (Thẻ thông tin Covid) được thay đổi màu sắc, bổ sung thêm tính năng và cải thiện hiệu suất.

Thay vì màu xanh đậm chung dễ gây nhầm lẫn như phiên bản đầu, Thẻ thông tin Covid chuyển màu xanh mờ nhạt đối với những người dùng chưa đủ điều kiện đạt thẻ xanh (đủ 2 mũi tiêm chủng). Thay đổi này giúp người dùng phân biệt với màu của “Thẻ xanh Covid-19”.

PCCovid đổi màu giao diện thẻ Thông tin Covid để tránh nhầm lẫn
Thẻ thông tin Covid được cập nhật màu sắc mới dễ phân biệt hơn trên hệ điều hành iOS

Trạng thái của Thẻ thông tin Covid-19 màu xanh, vàng hay đỏ trên ứng dụng sẽ phụ thuộc thông tin vào dịch tễ của người dùng, cập nhật trên hệ thống và được Bộ Y tế ghi nhận. Bên cạnh đó, màu sắc cũng có thể linh hoạt, thay đổi tùy vào quy định, chiến lược của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch vào từng thời điểm.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia, việc thay đổi màu sắc nhằm giúp người dùng tránh hiểu nhầm. Màu sắc của thẻ xanh và các yêu cầu cụ thể sẽ được quy định rõ sau khi có hướng dẫn của ban chỉ đạo.

Tính năng ẩn thông tin trên mã QR cũng được nâng cấp mã hóa theo quy chuẩn, hỗ trợ người sử dụng bảo mật thông tin cá nhân. Mã QR sau khi được ẩn thông tin không còn hiển thị đầy đủ dữ liệu mà thay thế bằng các ký tự (*), vẫn có thể dùng để quét ra vào các địa điểm. Để hiện đầy đủ thông tin trở lại, người dùng chỉ cần chạm vào mã QR trên màn hình ứng dụng. Sau 60 giây, mã QR sẽ tự động được thay đổi để ẩn thông tin.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập phần Cài đặt> Ẩn thông tin trên QR. Bên cạnh đó, chức năng xem lịch, giờ hoàng đạo trên PC-Covid cũng đã bị loại bỏ trên phiên bản mới.

Hiện bản cập nhật 4.0.4 mới chỉ xuất hiện trên iOS, chưa có thông tin về phiên bản mới cho hệ điều hành Android. Trên Google Play, phiên bản hiện tại của PC-Covid là 4.0.0, được cập nhật từ 27/9 và chưa có tính năng ẩn thông tin mã QR./.

VOV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.